ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

        เชื่อว่า 80% ของการออกกำลังกายนั้น เพื่อเป้าหมายเดียวกันคือการลดน้ำหนัก เนื่องจากการใช้ชีวิตประจำวันของพวกเราในปัจจุบันนั้น ไม่เอื้ออำนวยให้กับการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินเลย ยิ่งความเจริญก้าวหน้าเข้ามาในชีวิตมากเท่าไหร่ สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีมากขึ้นเท่านั้น ประกอบกับสมัยนี้ อาหารที่อร่อยคืออาหารที่อ้วน แล้วใครเลยละที่ไม่อยากดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขสะดวกสบาย และทานอาหารอร่อย ทั้งหมดทั้งหลายเหล่านี้ เป็นที่มาของ เราต้องออกกำลังกาย นั่นเอง

        การออกกำลังกายในแต่ละแบบ ย่อมเกิดการเผาผลาญที่แตกต่างกัน หากคุณต้องการที่จะลดน้ำหนัก คุณต้องศึกษาให้ดีว่า ควรจะออกกำลังกายด้วยวีไหนถึงจะสามารถรีดเอาไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายคุณได้ดีที่สุด ในที่นี้เรามีวิธีการออกกำลังกายที่จะรีดไขมันส่วนก่อนของคุณออกมาให้ผอมได้ทันใจคุณ

ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

1. การวิ่ง

        ไม่ว่าจะวิ่งช้าหรือวิ่งเร็ว มันเผาผลาญตามระยะทางที่คุณวิ่ง แต่หากอย่างได้ความแข็งแรงของ ปอด หัวใจ และระบบไหลเวียนของเล็ก ก็ควรจะวิ่งเร็วบ้างตามที่คุณจะไหว และหากคุณวิ่งด้วยความเร็วปานกลางก็จะสามารถเปาผลาญได้ถึง 566 – 839 กิโลแคลอรี เลยทีเดียว แต่วิ่งเสร็จอย่าหน้ามืดไปกินข้าวมันไก่ หรือข้าวขาหมูละ มันให้พลังงานเท่าที่คุณเสียไปเลยล่ะ

ออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก

2. เดินขึ้นลงบันได

        ขึ้นๆ ลง 1 ชั่วโมง เผาผลาญไปได้ 450 – 670 กิโลแคฃอรี เลยนำ แต่เตรียมใจกับการปวดต้นขา หรือหน้าขาด้วยในเลยล่ะ การกำแบบนี้ มันคือการออกกำลังกายต้านแรงโน้มถ่วงของโลก ถือว่าหนักเอาเรื่อง แบบว่าหลังพักกลางวัน คุณก็ขึ้นบันใดแทนขึ้นลิฟต์ ทุกวัน รับรองหุ่นดีแน่ๆ

3. กระโดดเชือก

        เหมือนง่ายแต่กระเทือนร่างกายมาก แล้ว 1 ชั่วโมงก็เผาไปได้ 667 – 990 กิโลแคลอรี เลยทีเดียว แต่ไม่หมูนะ การกระโดดเชือกคุณต้องกระโดดให้ถูกวิธี ป้องกันการกระแทกของส้นเท้า การกระโดดให้ถูกวิธี คุณต้องใช้ปลายท้าวด้านหน้ารับน้ำหนัก คือมันคือการออกกำลังกายที่โหดอะ

4. เวทเทรนนิ่ง

        แม้นี่คือการออกกำลังกายที่ไม่ใช่การใช้ออกชิเจนหรือคาดิโอและการบริหารกล้ามเนื้อก็เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเลยทีเดียวและข้อดีของมันคือแม้เราจะหยุดเล่ยแล้วร่างกายจะยังเผาผลาญไขมันต่อไป

       คุณเลือกได้ตามถนัดเลยว่าจะใช้วีไหนในการลดน้ำหนัก แต่เราอยากจะบอกเคล็ดลับสุดท้ายเลยว่า ขอให้มีวินัย ตั้งเป้าหมาย และอย่าท้อ ทำมันไปเรื่อยๆจนกว่าจะผอม รับรองคุณผมได้แน่ๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *