อุตสาหกรรมสุขภาพ

อุตสาหกรรมสุขภาพ

อุตสาหกรรมสุขภาพ

         ชีวิตคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตมันแน่นอนใช่ไหมยิ่งทุกวันนี้ยิ่งเห็นได้ชัดอะไรจะสำคัญไปกว่านี้การดูแลสุขภาพร่างกายให้รอดนั่นคือสิ่งสำคัญเราต้องรอดเราต้องอยู่จนถึงวันที่ทุกอย่างกลับมาได้อย่างปกติและนั่นทำให้การดูแลรักษาสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญยิ่งไม่ใช่แค่ในช่วงนี้แต่ก่อนหน้านั้นด้วยการดูแลเอาใจใส่สุขภาพเป็นที่มาของการออกกำลังกาย การกินอาหารเพื่อสุขภาพ การใส่ใจดูแลรูปร่างให้ดูดียังหนุ่มสาวไร้การเวลา

อุตสาหกรรมสุขภาพ

         ทั้งหมดเหล่านี้ทำให้อุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพเติบโตอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ แทบทุกคนจะเป็นสมาชิกฟิตเนส โรงเรียกสอนโยคะ ที่ยิม Kick Boxing ไม่เพียงเท่านั้น ผลิตภัณฑ์เพื่อการออกกำลังกายต่างๆ ก็มีให้เลือกมากมาย รองเท้าวิ่งเดิน เล่นยิน ในทุกสถานการณ์ ทุกพื้นผิว จะมีให้คุณเลือกแบบว่า ถ้าวิ่งพื้นชันกับพื้นเรียบ คุณก็อาจจะต้องมีรองเท้าที่แตกต่าง กันแล้ว ยังไม่รวมถึงรองเท้าออกกำลังกายบนพื้นหิมะ หรือจะไปปีนเขา จากสถิติมูลค่าการซื้อขายรองเท้ากีฬาในไทย ในระหว่างเดือน มกราคมตุลาคม ปี 2562 มีมูลค่าถึง 5,322 บาท ซึ่งมากกว่าในช่วงเดือนเดียวกันของปี 2561 ถึง 53.95%

อุตสาหกรรมสุขภาพ

         เมื่อออกกำลังกายแล้ว ก็ต้องทานอาหารเพื่อสุขภาพด้วย ผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ ต้องปรับปรุงสูตรส่วนผสมของอาหารใหม่ เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการลงไปในอาหารมากขึ้น เนื่องจากลูกค้าผู้บริโภค หันมาให้ความสำคัญกับการทานอาหารที่ให้คุณประโยชน์มากขึ้น ด้วยเหตุผลหลาย อย่าง ทำให้ผู้คนในปัจจุบันหันมาสนใจ ปรับวิธีการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น โดย ร้อยละ 82 ผู้บริโภคต่าง กล่าวว่า พึงพอใจที่จะให้มีการปรับเปลี่ยนสูตรหรือส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์อาหาร หากยังคงรักษารสชาติและความอร่อยไว้ได้ โดยประเทศไทยกำลังเผชิญกับปัญหาทุกโภชนาการ 2 ลักษณะในเวลาเดียวกัน คือ ในขณะที่คนกลุ่มหนึ่งได้รับอาหารมากเกินไป คนอีกกลุ่มหนึ่งก็ได้รับอาหารน้อยเกินไป

         ในสภาวะโลกเช่นนี้การให้ความสำคัญและห่วงใยดูแลสุขภาพทั้งกับตัวเราเองและคนในครอบครัวเป็นเรื่องที่สำคัญมากการดูแลร่างกายให้แข็งแรงออกกำลังกายเท่าที่จะทำได้อาหารที่ถูกสุขลักษณะอนามัยเหล่านี้ทำให้อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องต่อไปแม้ช่วงนี้อาจจะมีหยุดชะงักบ้าง

         ในส่วนของผลิตภัณฑ์การออกกำลังกายเครื่องกีฬาต่างๆแต่มันก็มาแทนที่ด้วยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและยาต่างๆที่เป็นที่ต้องการในตลาดขณะนี้เหมือนอย่างที่กล่าวไว้ชีวิตคือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตไม่มีอะไรจะสำคัญไปกว่านี้อีกแล้วเมื่อถึงที่สุดจิตสำนึกของทุกคนจะบอกกับตัวเราเองว่า  Priority ของเราคืออะไร

# การออกกำลังกายคือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *