ทานอย่างไรระหว่างทำ Body Weight

ทานอย่างไรระหว่างทำ Body Weight

ทานอย่างไรระหว่างทำ Body Weight

         การออกกำลังกายในปัจจุบันนี้มีความตั้งใจในการกระทำอยู่ 2 อย่าง 1 คือเพื่อสุขภาพแข็งแรงมีพลานามัยที่สมบูรณ์ 2 เพื่อสร้างความเนื้อ เพื่อให้มีรูปร่างที่สมส่วนสวยงาม สร้างบุคลิกให้กับตัวเอง ซึ่งในอย่างที่ 2 นี้ เกือบทุกคนจะหันมาออกกำลังกายโดย Body Weight

ทานอย่างไรระหว่างทำ Body Weight

เมื่อการทำ Body Weight เป้าหมายส่วนใหญ่ก็เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ ดังนั้นเราจึงจำเป็นจะต้องทานอาหารให้มากขึ้นด้วย มิเช่นนั้น เราก็จะไม่มีสารอะไรเพื่อไปสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้น แต่เราควรจะทานอาหารอย่างไร และอะไรบ้าง เพื่อที่จะทำให้เรามีสัดส่วนรูปร่างอย่างที่เราฝันไว้

ทานอย่างไรระหว่างทำ Body Weight

         มีผู้สร้างกล้ามเนื้อด้วยการเล่น Body Weight จำนวนไม่ต้องที่หันไปพึ่งอาหารเสริมที่ชื่อว่า เวย์ โปรตีน เพื่อเป็นทางลัดในการช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่ง เวย์ โปรตีนนั้นคือ โปรตีนผงสกัด ได้จากการนำนมวัวมาสกัดแยกคาร์โบไฮเดรตและไขมันออก แล้วนำไปผ่านกระบวนการทำให้แห้ง กลายเป็นผงโปรตีนที่พร้อมชงดื่ม ถือเป็นอาหารเสริมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ออกกำลังกาย เพราะการบริโภคเวย์โปรตีนจะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันง่ายขึ้น โดยมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอจากการออกกำลังกาย ทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข้อเสียของการกินเวย์โปรตีนระหว่างสร้างกล้ามเนื้อ

1. ไม่เหมาะกับคนที่แพ้นมวัว คนที่แพ้นมวัว เป็นเพราะแพ้แลคโตสในน้ำนม ซึ่งจะทำให้เกิดผื่นคัน ลมพิษ คอลิ้นบวม และอาจมีอาการรุนแรงถึงชีวิต ซึ่งทำให้ ต้องเลือกแบบที่ปราศจากแลคโตส ซึ่งก็มีราคาที่สูงตามมา

2. การรับประทานเวย์โปรตีนมากไป จะทำให้มีโปรตีนในร่างกายสูงไตต้องทำงานหนักขึ้น

3. ทำให้อ้วนขึ้นได้ง่าย การรับประทานโปรตีนจะเป็นการเพิ่มแคลอรี ซึ่งถ้าได้รับแคลอรี่มากเกินไปแล้วออกกำลังกายเผาผลาญไม่หมด ก็จะกลายเป็นไขมันสะสมในร่างกาย ส่งผลให้อ้วนได้ง่าย

4. เสี่ยงเกิดภาวะขาดน้ำ การที่เรากินโปรตีนในปริมาณที่เยอะ ร่างกายจะเผาผลาญมากขึ้น น้ำในร่างกายลดลง เสี่ยงต่อการเกิดภาวะขาดน้ำ จึงต้องดื่มน้ำให้มากขึ้น โดยดื่มน้ำครึ่งแกลลอนต่อการรับประทานโปรตีน 100 กรัม

5. เสี่ยงต่อโรคหัวใจ โปรตีนมักมีไขมันอิ่มตัวและโซเดียม จากปริมาณไขมันอิ่มตัวและโซเดียมที่สูง ก็สามารถก่อให้เกิดปัญหาโรคหัวใจได้

         ดังนั้นจริงๆแล้วในระหว่างการสร้างกล้ามเนื้อการกินเนื้อสัตว์ที่ให้ปริมาณโปรตีนสูงอย่าเช่นเนื้อวันก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการทานโปรตีนสังเคราะห์หรืออาหารที่มีโปรตีนพอประมาณแต่มีปริมาณไขมันต่ำอย่างเช่นเนื้อไก่ไข่ขาวเป็นต้น

การทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อการสร้างกล้ามเนื้อมีความสำคัญไม่แพ้การออกกำลังกายด้วย Body Weight เราจึงควรจะต้องศึกษาเกี่ยวกับโภชนะการให้ดีด้วย

# หน้าท้องแบบราบและแข็งแรงด้วยการ Plank

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *