เทคนิคการออกกำลังกายสร้างกล้ามอก

เทคนิคการออกกำลังกายสร้างกล้ามอก

เทคนิคการออกกำลังกายสร้างกล้ามอก

          ผู้ชายในปัจจุบันนิยมออกกำลังกายเข้าฟิตเนตกันเพื่อสร้างหุ่นที่ดีและสุขภาพที่ดีให้กับตัวเองการสร้างหุ่นที่ดีนอกจากจะสร้างเรื่องหน้าท้อง แขน ขาแต่สิ่งที่สำคัญขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือกล้ามอก แผ่นอกถือเป็นหนึ่งที่ที่ดึงดูดความสนใจของผู้หญิงแน่นอนว่าเมื่อมีรูปร่างที่ดีแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือกล้ามอก วันนี้เราจึงมีท่าออกกำลังกายที่มาสร้างกล้ามอกให้กับทุกคนกันท่าแต่ละท่ามีความยากง่ายต่างกันไปเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามีท่าอะไรบ้าง

เทคนิคการออกกำลังกายสร้างกล้ามอก

  • ท่า Barbell Bench Press ท่านี้เราต้องนอนหงายบนเบาะราบ วางเท้าบนพื้นห่างเท่าความกว้างของไหล่จับบาร์เบลและเริ่มยกบาร์เบลค้างไว้ประมาณ3วินาทีจากนั้นเอากลับมาพักทำแบบนี้ประมาณ6ครั้งโดยเวลาพักให้เว้นระยะประมาณ3นาทีจากนั้นเริ่มต่อได้ท่านี้นอกจากจะสร้างกล้ามอกแล้วยังได้เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามแขนอีกด้วย

เทคนิคการออกกำลังกายสร้างกล้ามอก

  • ท่า Incline chest flys ท่านี้จะคล้ายๆกับท่าแรกแต่เราจะเปลี่ยนจากบาร์มาเป็นดัมเบลแทน นอนหงายลงบนเบาะยกดัมเบลขึ้นมาทั้งสองข้างโดยหันดัมเบลเข้าหากันค่อยๆคลายกล้ามเนื้อหมุนดัมเบลเข้าหากันในลักษณะครึ่งวงกลมตอนยกดัมเบลมาด้านหน้าให้ไว้ประมาณ2วินาทีหลังจากนั้นกลับมาอยู่ในท่าเตรียมท่านี้ให้ทำประมาณ10ครั้ง จะเป็นการเน้นกล้ามเนื้ออกส่วนบนได้ออกแรง

  • ท่า Cable Flys ท่านี้จะใช้สายเคเบิลเป็นที่ออกกำลังกายในฟิตเนต ให้นอนลงบนม้านั่งและใช้มือทั้งสองจับสายเคเบิลไว้ฝั่งละข้างจากนั้นให้ออกแรงดึงสายเคเบิลจนสุดจากนั้นค่อยๆผ่อนแรงกลับมาท่าเดิมท่านี้ประมาณ10ครั้งท่านี้จะบริหารกล้ามเนื้ออกส่วนบน

  • ท่า Dumbbell Pullover ท่านี้เริ่มต้นจะนอนบนม้านั่งปรับเอนจากนั้นจับดัมเบลไว้เหนือศีรษะและค่อยๆยกมาที่หน้าอกแล้วขึ้นกลับไปท่าเตรียมทำให้ครบ10ครั้งและพักจากนั้นทำต่อให้ครบ2เซท ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้ออก กล้ามเนื้อแผ่นหลัง และกล้ามเนื้อแขนเป็นการบริหารที่ครบทุกส่วนกันเลยทีเดียว

 

# เทคนิคการออกกำลังกายเพิ่มความสูง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *