เทคนิคการออกกำลังกายให้มีกล้ามแขน

เทคนิคการออกกำลังกายให้มีกล้ามแขน

เทคนิคการออกกำลังกายให้มีกล้ามแขน

คุณผู้ชายส่วนใหญ่จะชอบการเล่นกล้ามแขนให้โตและมักจะเข้าฟิตเนตเป็นประจำเพื่อออกกำลังกายสร้างกล้ามแขน โดยการที่เราจะสร้างกล้ามแขนก้อนโตๆได้เราต้องออกกำลังกายในท่าที่ถูกต้องเพื่อให้เกิดผลลัพธ์อย่างตรงจุดที่สุดวันนี้เรามีท่าออกกำลังกายที่จะไปเพิ่มกล้ามแขนให้กับคุณมีทั้งท่าที่ต้องใช้อุปกรณ์และไม่ต้องใช้อุปกรณ์และเมื่อเราไปฟิตเนตสามารถทำท่านี้ได้เมื่อกลับมาบ้านเราสามารถทำอีกท่าหนึ่งได้ด้วย

เทคนิคการออกกำลังกายให้มีกล้ามแขน

  • ท่าLying Triceps Extensions เป็นการเล่นกล้ามแขนหลังท่านี้เราจะมีดัมเบลซึ่งนำมาใช้เป็นน้ำหนักในการถ่วงท่านี้คุณจะนอนบนพื้นควรงอเข่าเข้ามาหรือถ้าไปฟิตเนตอาจจะใช้ม้านั่งโดยจะนอนราบไปและใช้มือยกดัมเบลขึ้นเหนือศีรษะและค่อยเหยียดแขนทั้งสองข้างขึ้นใช้ข้อศอกในการงอและเหยียดแขนทำขึ้นลงแบบนี้สลับไปเรื่อยๆทั้งหมด12ครั้ง3เซท

เทคนิคการออกกำลังกายให้มีกล้ามแขน

  • ท่าtricep dips on bench เป็นการใช้แขนในการดันตัวเองขึ้นโดยท่านี้เราจะต้องหันหลังเข้าหาเบาะหรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้านและใช้มือทั้งสองข้างจับขอบเบาะไว้เพื่อยึดเหยียดแขนให้ตึงและยืดขาทั้งสองไปด้านหน้าโดยให้ส้นเท้าแตะที่พื้นจากนั้นงอข้อศอกทั้งสองข้างแต่ใช้แขนพยุงไม่ให้ก้นถึงพื้นทำค้างไว้และกลับมายังท่าเตรียม ให้ทำประมาณ15ครั้ง

  • ท่าSeated Dumbbell Curls นั่งบนเบาะนั่งในท่าหลังตรงห้ามหลังค่อมทำมุม90องศาใช้มือยกดัมเบลทั้งสองข้างศอกแนบชิดลำตัวยกดัมเบลสลับกันโดยขยับเฉพาะปลายแขนในขณะที่ยกต้องออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าแขน ทำประมาณ15ครั้งต่อ1เซท

  • ท่า Pushdowns ท่านี้ควรออกที่ฟิตเนตเพราะจะต้องใช้รอกหรือสายเคเบิลเป็นแรงต้านโดยเอามือสองข้างไปจับที่บาร์ปล่อยให้สายเคเบิลไปตามแรงจนแขนเหยียดตรงหายใจเข้าจากนั้นเกร็งแขนทั้งสองข้างใช้แรงกดบาร์ลงพร้อมกับหายใจออกทำครั้งละ15ครั้งและพักทำให้ครบ3เซท

ท่าทั้ง 4 ท่าที่เรามาแนะนำวันนี้เป็นท่าที่คุณจะได้เรื่องของกล้ามแขนไปเต็มๆ บางท่าอาจจะยากบ้างอาจจะต้องฝึกความอดทนบ้างแต่ถ้าคุณทำไปเรื่อยๆแล้วคุณจะชินไปกับมันเองรับรองว่าผลลัพธ์ที่คุณจะได้นั้นคุ้มค่ากับสิ่งที่คุณออกไปอย่างแน่นอน

 

# เทคนิคการออกกำลังกายสร้างกล้ามอก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *