เวทเทรนนิ่ง หรือ คาร์ดิโอ เลือกอะไรดีล่ะ

เวทเทรนนิ่ง หรือ คาร์ดิโอ เลือกอะไรดีล่ะ

เวทเทรนนิ่ง หรือ คาร์ดิโอ เลือกอะไรดีล่ะ

         สำหรับคนที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักหลาย ๆ คน อาจจะกำลังสับสนอยู่ใช่ไหมล่ะคะว่า เวทเทรนนิ่ง กับ คาร์ดิโอ เนี่ย มันคืออะไร ? แล้วมันต่างกันยังไง ? แล้วฉันควรจะเลือกอะไร ? แน่นอนค่ะ ว่าการออกกำลังกายแต่ละประเภทก็ให้ประโยชน์ที่ต่างกันออกไป แล้วทีนี้จะเลือกอะไรดีล่ะเลือกคาร์ดิโอละกัน ชื่อเพราะดี ดูแบบ โอ้ ๆ อ่ะ น่าจะดี ว่าแต่ มันคืออะไรหรอคุณพี่คะ คุณพี่จะเลือกจากชื่อไม่ได้นะคะ ก่อนจะเริ่มลดน้ำหนักโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนจะเริ่มออกกำลังกาย ก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนค่ะ เพื่อประโยชน์ของตัวเราเอง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูข้อแตกต่างระหว่างการออกกำลังกาย 2 ประเภทนี้กันค่ะ พร้อมรึยังคะ พร้อมแล้วก็ไปกันเลยย

เวทเทรนนิ่ง หรือ คาร์ดิโอ เลือกอะไรดีล่ะ

ก่อนอื่นมารู้จักความหมายของการทั้งคู่กันก่อนเลยค่ะ

        คาร์ดิโอเป็นการออกกำลังที่เน้นการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อของหัวใจและปอดเป็นหลักค่ะและยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบเผาผลาญอีกด้วยค่ะ

         เวทเทรนนิ่งการออกกำลังกายประเภทนี้จะเน้นเรื่องของการบริหารกล้ามเนื้อเป็นหลักค่ะอาจจะเป็นใช้อุปกรณ์ในการบริหารอย่างที่เราเคยเห็นหนุ่มๆในยิมนั่งยกเครื่องขึ้นๆลงๆด้วยท่าทางจริงจังกันนั่นแหละค่ะหรือใช้ร่างกายตัวเองแทบอุปกรณ์ก็ได้ค่ะเช่นการวิดพื้น

เวทเทรนนิ่ง หรือ คาร์ดิโอ เลือกอะไรดีล่ะ

แล้วการออกกำลังกายแต่ละแบบเหมาะกับใครบ้าง ?

        คาร์ดิโอเหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงค่ะโดยเฉพาะด้านหัวใจคือต้องการเสริมกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรงหรือช่วยให้ปอดแข็งแรงเพื่อช่วยให้ไม่เหนื่อยง่ายและก็ยังเหมาะสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักด้วยค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายชนิดนี้ก็มีหลายวิธีด้วยกันค่ะ เช่น วิ่ง ทั้งวิ่งบนลู่ และวิ่งจ๊อกกิ้งในสวน , กระโดดเชือก , เต้นแอโรบิก , เดิ่นเร็ว เป็นต้น

         เวทเทรนนิ่งเหมาะสำหรับสาวๆหนุ่มๆ  ที่อยากมีหุ่นสวย ๆ เฟิร์ม ๆ มีซิกแพคเท่ ๆ ว่าง่าย ๆ ก็คือเหมาะสำหรับคนที่อยากจะบริหารกล้ามเนื้อให้แข็งแรงนั่นเองค่ะ และนอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยในการสลายไขมันให้กลับมาเป็นกล้ามเนื้อได้อีกด้วยนะคะ  ซึ่งก็ทำได้ด้วยหลายวิธีค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การยกน้ำหนัก ยกดัมเบล วิดพื้น ซิทอัพ เป็นต้น

         เป็นยังไงกันบ้างคะหลังจากได้รู้ถึงความแตกต่างของการออกกำลังกาย 2 ชนิดนี้แล้ว เลือกกันได้รึยัง ขอบอกไว้นิดนึงนะคะว่า ไม่ว่าจะออกกำลังกายด้วยวิธีไหนก็ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้เหมือนกันค่ะ แต่สิ่งสำคัญก็คือความพอดีนั่นเองนะคะ จัดสรรเวลาให้ดี และไม่ควรหักโหมจนเกินไปค่ะ 

# เทคนิคการออกกำลังกายให้มีกล้ามแขน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *