5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน แต่สร้างสุขภาพดีได้เช่นกัน

5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน แต่สร้างสุขภาพดีได้เช่นกัน

5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน แต่สร้างสุขภาพดีได้เช่นกัน

ปัจจุบันนี้หลายคนเลือกที่จะออกกำลังหายที่บ้าน เพื่องดออกนอกบ้านหากไม่จำเป็นจริงๆ เป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะติดเชื้อโรคต่างๆ และเมื่อรู้สึกว่าตัวเองเริ่มอ้วนหรือต้องการลดน้ำหนักที่มากขึ้นและอยากออกกำลังกายก็สามารถจะทำได้เลยโดยเราจะมาแนะนำ 5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน ที่ใครๆ ก็สามารถจะทำได้ ใช้พื้นที่น้อยและก็ไม่ต้องเปลืองเงินเสียค่าอุปกรณ์ราคาแพงๆ อีกด้วย

แนะนำ 5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน อย่างง่าย ลดความอ้วนได้เป็นอย่างดี

กระโดดเชือกที่บ้าน กับพื้นที่เล็กๆ

จะเป็นวิธีที่ใช้ออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด สามารถจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นจำนวนมาก เพราะจะช่วยทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น และสามารถจะส่งเลือดไปเลี้ยงร่างกายส่วนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการกระโดดเชือกควรจะต้องทำอย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 20 นาทีต่อวัน และการเลือกเชือกก็ควรจะเลือกที่มีขนาดเส้นใหญ่และมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ก็จะทำให้มีการใช้แรงมากขึ้นทำให้เลือดสูบฉีดได้มากขึ้น และยังช่วยเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง


วิ่งขึ้น-ลงบันได บ้านหรือที่ออฟฟิศ

วิ่งขึ้น-ลงบันได บ้านหรือที่ออฟฟิศ

อีกหนึ่งวิธีสำหรับหลายๆ ก็มักจะเลือกวิธีนี้หนึ่งใน 5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน เชื่อว่าหลายบ้านจะต้องมีบันได หรือจะเป็นที่ออฟิศ ก็สามารถจะใช้ออกกำลังกายได้ ทำให้เป็นวิธีนี้ที่จะทำให้ออกกำลังกายได้ทุกวันโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย ได้ในตอนเช้าและตอนเย็น โดยวิธีนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้มาก การวิ่งขึ้น-ลงบันไดจะมีความชันกว่า ทำให้มีการใช้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกล้ามเนื้อขาและน่อง แต่วิธีนี้จะไม่เหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก เพราะอาจจะเกิดการบาดเจ็บที่หัวเข่าและข้อเท้าได้ สำหรับการทำอย่างสม่ำเสมอก็สามารถจะทำได้ทุกวัน หากเพิ่งเริ่มต้นให้เริ่มทำอย่างน้ำย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก่อน


เล่นโยคะ อย่างง่าย ทำตามยูทูปก็ดี

เป็นอีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย เพราะไม่ต้องใช้แรงมาก ไม่ต้องหักโหม เป็นการบริหารกล้ามเนื้อให้มีความยืดหยุ่น ทั้งร่างกาย และกระดูกสันหลัง รวมไปถึงข้อต่อต่างๆ มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง ช่วยลดอาการปวดเมื่อยจากการทำงานได้ ทั้งยังช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้น ปัจจุบันนี้การเล่นโยคะสามารถจะทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่มีเสื่อโยคะ และเข้าคอร์สเรียนต่างๆ ซึ่งก็มีทั้งการสอนให้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย หรือหากต้องการความเข้มข้นจะเข้าคอร์สเรียนแบบจริงจังก็ได้ มีให้เลือกตั้งแต่ระดับเริ่มต้น สำหรับคนที่ยังไม่พื้นฐาน


ฮูลาฮูป เล่นสนุก เล่นกับคนในครอบครัวยิ่งดี

เรียกว่าเป็นไอเท็มยอดนิยมของสาวๆ หลายคนเลย นอกจากจะใช้ออกกำลังกายได้ยังช่วยให้รู้สึกสนุกไปด้วย เป็นอุปกรณ์ที่เน้ากล้ามเนื้อด้านข้างและช่วงเอว เป็นการเพิ่มความกระชับและความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง กล้ามเนื้อสะโพก มีส่วนช่วยให้ขนาดเอวลดลง และก้นมีความกระชับมากขึ้นหากมีการเล่นเป็นประจำ โดยฮูลาฮูปจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ประมาณ 150-200 กิโลแคลอรีต่อการเล่นอย่างต่อเนื่อง 30 นาที ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี และมีอัตราการเต้นของหัวใจดีขึ้นด้วย


5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน แต่สร้างสุขภาพดีได้เช่นกัน

แพลงกิ้ง สร้างหุ่นเพรียว หน้าท้องกระชับ

สำหรับท่านี้จะสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ ช่วย่กระชับสัดส่วน ทำให้ร่างกายมีสมดุลได้มากขึ้น จึงเหมาะมากสำหรับคนที่อยากฟิตหุ่น และอยากมีกล้ามหน้าท้องสวยๆ โดยการทำแพลงกิ้งจะต้องเริ่มจากการนอนคว่ำ แล้วใช้ข้อศอกยันพื้นในระดับพอดีกับความกว้างของไหล่ แล้วยกตัวขึ้นบนปลายเท้าเกร็งลำตัว หน้าท้องและแผนหลังให้ขนานกับพื้นมากที่สุด ทำค้างไว้ 20 วินาทีแล้วพัก 10 วินาที จากนั้นให้ทำซ้ำทั้งหมด 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง การทำแพลงกิ้งอย่างถูกต้องยังช่วยลดอาการปวดหลัง

การออกกำลังกายด้วย 5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน สามารถจะทำได้ง่ายมากในปัจจุบันนี้เพียงแค่จะต้องมีเป้าหมายอย่างชัดเจน ตั้งวินัยและข้อปฏิบัติและต้องทำตาม เพื่อที่จะได้ไปถึงปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นการลดความอ้วน การเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง หรือเริ่มสร้างกล้ามเนื้อ ตามส่วนต่างๆ

 

 

 

 

# 5 การออกกำลังกายง่ายๆที่บ้าน แต่สร้างสุขภาพดีได้เช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *