เทคนิคออกกำลังกาย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของคุณ

เทคนิคออกกำลังกาย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของคุณ

เทคนิคออกกำลังกาย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของคุณ

การออกกำลังกายของแต่ละบุคคล อาจมีเหตุผล หรือเป้าหมายที่แตกต่างกัน หลายคนอาจทำได้ แต่หลายคนอาจทำไม่ได้ จึงมีเทคนิคออกกำลังกายมากมาย ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายประสบความสำเร็จได้ จึงมีเพื่อเป็นแนวทางในการออกกำลังกาย สู่ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายรูปแบบใด ทั้งการเดิน การวิ่ง ว่ายน้ำ คาร์ดิโอ ล้วนแล้วแต่ต้องมีเทคนิคเป็นตัวช่วยทั้งสิ้น เพื่อให้ตรงเป้าหมายที่คุณได้วางแผนเอาไว้

 

 

5 เทคนิคออกกำลังกาย เทคนิคช่วยให้วิ่ง ไม่เหนื่อย ออกกำลังกายได้นาน

  1. เช็คสุขภาพตัวเองมีความฟิตแค่ไหน ก่อนออกกำลังกายต้องประเมินความพร้อมของร่างกายก่อนว่ามีความพร้อมแค่ไหน สามารถเริ่มออกกำลังกายด้วยวิธีใด จึงจะเหมาะสม ไม่หักโหมจนเกินไป สามารถทำได้แบบสบาย ไม่เกินกำลัง ต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร มีเป้าหมายอย่างไร
  1. วอร์มอัพก่อนวิ่ง การวอมร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ ก่อนทำการวิ่งทุกครั้ง ต้องมีการยืดเส้นยืดสายก่อนทุกครั้ง เพื่อให้กล้ามเนื้อได้มีการยืดหยุ่น ผ่อนคลาย สามารถลดอาการบาดเจ็บได้ ช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจ มีการเต้นที่ค่อยเป็นค่อยไป ค่อยปรับตัว
  2. ขยันวิ่งเข้าไว้ ในการทำอะไรก็แล้วแต่ ขั้นตอนแรกมักจะยากอยู่เสมอ เราต้องก้าวผ่านจุดเริ่มต้นให้ได้ แม้อาจจะยาก แต่เพื่อเป้าหมายต้องทำได้ วันแรกอาจจะวิ่งในระยะทางที่สั้น หรือเริ่มจากการเดิน ซึ่งจะช่วยให้คุณไม่เหนื่อยง่าย ค่อยเป็นค่อยไป หลังจากปรับตัวได้ จึงค่อยๆเพิ่มระยะทางในการวิ่งขึ้นทีละนิด
  3. เสริมความฟิตสร้างกล้ามเนื้อ เพราะการวิ่งเป็นการใช้ร่างกายแทบทุกส่วน ซึ่งการวิ่งออกกกำลังกายจะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ให้กล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อฟิตคุณก็สามารถวิ่งได้มากขึ้น ไกลยิ่งขั้น
  4. ฟังเพลงไปพร้อมกับการออกกำลังกาย มีผลงานวิจัยออกมาแล้วว่าการฟังเพลงในจังหวะที่เบาสบาย หรือเพลงป๊อบ จะช่วยให้การวิ่งเกิดขึ้นได้นานขึ้น เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ได้ได้ฟังเพลงในการวิ่งเลย

 

 

ออกกำกลังกายด้วยการวิ่ง สร้างหุ่นสวยได้ไม่ยาก เทคนิคการออกกำลังกาย

เทคนิคการออกกำลังกาย นอกจากการวิ่งจะทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นแล้ว การวิ่งยังเป็นการออกกำลังกายอีกหนึ่งวิธีการลดน้ำหนัก ที่หลายคนเลือกใช้ในการลดน้ำหนัก และลดความอ้วน ซึ่งการวิ่งอย่างสม่ำเสมอ และเป็นประจำ จะสามารถช่วยได้ เมื่อร่างกายมีการเผาผลาญพลังงาน และดึงไขมันในร่างกายมาให้ แน่นอนว่าผู้ที่ออกกำลังกายย่อม มีรูปร่างที่ดีขึ้น มีมัดกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ทำให้ร่างกายกระชับและผอมลงได้

 

 

 

# เทคนิคออกกำลังกาย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *