วิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่ายๆ ฉบับมือใหม่ ลดพุงได้ไว

วิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่ายๆ ฉบับมือใหม่ ลดพุงได้ไว

วิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่ายๆ ฉบับมือใหม่ ลดพุงได้ไว

 ที่จะให้ประโยชน์สำหรับมือใหม่ที่ต้องการจะลดน้ำหนักฮูลาฮูป หลายๆคนอาจเกิดความล้มเหลวในการใช้ฮูลาลูป ซึ่งเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง สำหรับผู้ที่เพิ่งเคยจับมันเป็นครั้งแรก เพื่อให้การลดน้ำหนักของใครหลายๆคน ประสบความสำเร็จไปได้ โดยไม่เกิดความท้อซะก่อน เราจึงมีข้อมูลและข้อแนะนำดีๆในการเล่นฮูลาฮูปเพื่อลดความอ้อน รวมถึงวิธีในการเลือกใช้ฮูลาฮูปแต่ละแบบ ที่เหมาะสมแก่ร่างกายของตนเอง เพราะรูปแบบของฮูลาฮูปเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่จะช่วยลดอาการบาดเจ็บได้ ดังนั้นไปดูกันเลยว่า ปัจจัยในการเล่นฮูลาฮูป จะมีอะไรบ้าง

 

 

ขนาดของฮูลาฮูปมีความสำคัญอย่างไร

ขนาดของฮูลาฮูป ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมาก ที่จะช่วยลดอาการบาดเจ็บให้กับผู้เล่นได้ หลายครั้งเรามักจะพบปัญหาจากอาการบาดเจ็บหรืออาการช้ำที่บริเวณหน้าท้อง เนื่องจากการใช้ฮูลาฮูปที่ไม่เหมาะกับสรีระของผู้เล่น ในช่วงแรกที่เล่นอาจจะไม่รู้สึกอะไรมากนัก แต่หลังจากนั้นอาจสร้างอาการช้ำที่น่ากลัวขึ้นมาให้เห็น ดังนั้น เราจึงได้เตรียมวิธีในการเลือกฮูลาฮูปที่เหมาะสมมาให้กับทุกคน ไว้เป็นแนวทางในการเลือกใช้ให้เหมาะกับรูปร่างและสรีระของตนเอง โดยมีวิธีในการเลือก ดังต่อไปนี้

วิธีเลือกขนาดของฮูลาฮูปให้เหมาะสมกับตนเอง

  • ฮูลาฮูปขนาด 75 cm

เป็นฮูลาฮูปที่เหมาะสมกับผู้ที่มีรูปร่างเล็ก เนื่องจากว่ามีขนาดที่ค่อนข้างเล็กและมีน้ำหนักเบา อย่างไรก็ตาม ฮูลาฮูปขนาด 75cm จะนิยมนำไปเล่นควบคู่กับการเล่นโยคะมากกว่านำมาเล่นแบบธรรมดา

  • ฮูลาฮูปขนาด 90 cm

เป็นฮูลาฮูปที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 40 – 60 กิโลกรัม เนื่องจากว่าฮูลาฮูปขนาด 90 cm ถือว่าเป็นฮูลาฮูปขนาดมาตรฐานที่หลายๆคนเลือกใช้ มีน้ำหนักที่เหมาะอย่างมากที่จะนำมาใช้ในการออกกำลังกาย

  • ฮูลาฮูปขนาด 1 m

เป็นฮูลาฮูปที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักมากกว่า 80 กิโลกรัม เนื่องจากว่าฮูลาฮูปขนาด 1m นั้น มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และมีน้ำหนักมาก ผู้ที่มีน้ำหนักน้อยกว่าที่กำหนด อาจได้รับอาการบาดเจ็บในการใช้งานได้

 

 

 

วิธีลดน้ำหนักด้วยการเล่นฮูลาฮูปแบบมาตรฐานง่ายๆ

  1. วิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่าย ๆ โดยนำห่วงฮูลาฮูปสอดลงไปที่ตัว โดยใช้มือทั้งสองข้างจับให้ได้ระดับอยู่ที่ช่วงเอว
  2. ยืนตรงและแยกขาทั้งสองออก โดยให้เท้าอยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับความกว้างของช่วงไหล่
  3. ใช้มือจับห่วงฮูลาฮูป และบิดไปข้างใดของหนึ่งของช่วงเอว พร้อมกับถ่ายเทน้ำหนักไปที่ขาข้างใดข้างหนึ่ง และเริ่มเหวี่ยงฮูลาฮูปให้หมุนรอบเอว
  4. ทรงตัวและประคองไม่ให้ฮูลาฮูปร่วงหล่นหลุดออกจากเอว พยายามเกร็งหน้าท้องเล็กน้อย และสูดลมหายใจเข้าลึกๆ

ประโยชน์จากการเล่นฮูลาฮูป

วิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่าย ๆ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คำแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนักด้วยการเล่นฮูลาฮูป ควรจะเล่นเป็นประจำ อย่างน้อยวันละ 30 นาทีขึ้นไป ประโยชน์ของการเล่นฮูลาฮูป นอกจากจะเป็นการช่วยลดน้ำหนักด้วยแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบอื่นๆภายในร่างกายอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การสร้างกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้อง การเล่นฮูลาฮูปก็สามารถทำได้ แต่อาจจะใช้เวลานานกว่าการออกกำลังกายในรูปแบบอื่นๆ นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้อัตราการไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้นอีกด้วย รวมถึงทักษะในการทรงตัวก็ดีเยี่ยม

จะเห็นได้เลยว่า การเล่นฮูลาฮูปนั้น ถือว่าตรงตามประเภทของรูปแบบในการออกกำลังกาย ทั้งการฝึกฝนความทนทานและการทรงตัวนั่นเอง

เล่นให้หลากหลาย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย

หลังจากได้รู้จักวิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่าย ๆ กันไปแล้ว มันน่าจะช่วยทำให้ผู้เล่นที่ต้องการจะลดน้ำหนัก น่าจะได้รู้หลักการเล่นที่ถูกต้องกันไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การจะทำให้การลดน้ำหนักของตนเองมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คือการออกกำลังกายให้หลากหลาย สลับสับเปลี่ยนวิธีในการออกกำลังไปเรื่อยๆ เพื่อให้ร่างกายมีการเผาผลาญและเบิร์นไขมันที่ดีมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่สำคัญ อย่าลืมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ลดน้ำหนักด้วย ก็จะทำให้การลดความอ้วนตรงตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

 

 

 

 

# วิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่ายๆ ฉบับมือใหม่ ลดพุงได้ไว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *