5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล กับเป้าหมายให้สำเร็จอย่างถูกวิธี

5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล กับเป้าหมายให้สำเร็จอย่างถูกวิธี

5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล กับเป้าหมายให้สำเร็จอย่างถูกวิธี

ปัจจุบันนี้ทุกคนสามารถจะออกกำลังกายได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ และสามารถที่จะเลือกวิธีที่ตัวเองถนัดได้ ไม่ว่าว่าจะเป็นการเล่นกีฬา การทานอาหาร ซึ่งสามารถจะทำได้ในชีวิตประจำวัน โดยเราจะมี 5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล อย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะออกกำลังกายที่บ้าน สวนสาธารณะ หรือที่ฟิตเนส รับรองว่าถ้าสามารถจะรักษามาตรฐานได้ตามที่แนะนำ สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลโรคได้อย่างแน่นอน

เหตุผลที่จะต้องมี 5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล

เพื่อที่จะได้ออกกำลังกายอย่างถูกต้องไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ การเตรียมตัวที่จะออกกำลังกายถือเป็นเรื่องสำคัญ ควรต้องมีเป้าหมายอย่างชัดเจน ว่าต้องการออกกำลังกายเพื่ออะไร ซึ่งจะทำให้รู้ได้ว่าจะใช้วิธีไหนเป็นลดน้ำหนัก ที่ดีที่สุด

  1. ออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง การวางแผนออกกำลังกายให้เป็นประจำ ทำให้ร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดีจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายต่างๆ และลดความเสี่ยงในเรื่องของการติดเชื้อโรคต่างๆ ได้มากขึ้น จะมีหลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่งเหยาะๆ หรือการเล่นโยคะแบบเบาๆ หรือหนักขึ้นก็การออกกำลังที่จะกระตุ้นให้เลือดสูบฉีดดีขึ้น
  2. ออกกำลังกายเพื่อการสร้างกล้ามเนื้อ เป็นการรักษารูปร่าง และเพื่อไม่ให้อ้วนขึ้น แนะนำให้ออกกำลังกาย ประมาณ 1 ชั่วดมง ภายใน 1สัปดาห์ เน้นกล้ามเนื้อทุกๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเวท การทำคาร์ดิโอ 30 – 40 นาที 2 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยต้องใช้ท่าคาร์ดิโอที่เน้นคุณภาพ
  3. ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน จะเป็นการออกกำลังกายเพื่อลดไขมันในร่างกาย จึงจำเป็นต้องเลือกวิธีออกกำลังกายที่จะช่วยเผาผลาญพลังงาน และเพิ่มปริมาณกล้ามเนื้อไปพร้อมๆ กัน เพราะกล้ามเนื้อที่มากขึ้น ก็จะทำให้การเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

 

 

5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล ตามเป้าหมายให้สำเร็จได้ด้วยตัวเอง

  1. ดื่มน้ำก่อนออกกำลังกาย ประมาณ 3 ชั่วโมงและควรดื่มน้ำให้ได้ 2-3 เเก้ว ในระหว่างการออกกำลังกายควรจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อเป็นการชดเชยน้ำที่สูญเสียไปกับเหงื่อ เพื่อป้องกันการปวดหัว หน้ามืด เป็นตะคริว หรือกล้ามเนื้อหดตัวอย่างรวดเร็ว
  2. วอร์มร่างกายก่อนทุกครั้งที่จะออกกำลังกาย เพื่อเป็นการป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ช่วยกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นมีความยืดหยุ่น และเป็นปรับระดับอุณหภูมิในร่างกายให้เข้าที่เข้าทางและพร้อมที่จะทำการออกกำลังกายอย่างถูกต้องต่อไป
  3. ให้เริ่มต้นจากการออกกำลังกายเบาๆ ก่อน และควรเป็นท่าง่ายๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้ตื่นตัวก่อน เพื่อเสริมให้กล้ามเนื้อพร้อมกับการเปลี่ยนแปลง และลดความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บได้ จากนั้นค่อยๆ เร่งจังหวะการออกกำลังให้มากขึ้น
  4. การออกกำลังกายเฉพาะส่วน จะเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะสร้างกล้ามเนื้อ และเพื่อให้ผลดียิ่งขึ้น ควรมีการใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายเสริมที่มีคุณภาพด้วย เช่น ดรัมเบล หรือยางยืดออกกำลังกาย หรือยังไม่รู้ว่าจะใช้ท่าไหนในการออกกำลังกาย สามารถจะหาข้อมูลได้เพิ่มเติมจากเว็บไซต์ต่างๆ ทางด้านการออกำลังกายได้
  5. ให้ทำคูลดาวน์ทุกครั้งหลังจากออกกำลังกายแล้วเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ โดยการเคลื่อนไหวแบบเบาๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การยืดกล้ามเนื้อ จะช่วยให้ร่างกายค่อยๆ ลดอุณหภูมิลง จะทำให้ออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงกล้ามเนื้อได้มากขึ้น และเมื่อกรดแลคติกสลายตัวจะช่วยลดโอกาสการปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้ดีมากขึ้น

 

 

ออกกำลังหายให้ได้ผลไม่ยาก แต่ต้องทำอย่างถูกวิธี

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้กับ 5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล จะต้องมีความตั้งใจ มุ่งมั่นและทำอย่างสม่ำเสมอ ให้ได้ตามเป้าหมาย นอกจากนี้เรื่องโภชนาการที่ดี ก็จะส่งผลต่อระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ช่วยซ่อมแซม และสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้ ซึ่งหากทำได้ดีทั้งหมดนี้ก็จะช่วยให้สุขภาพดี ห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆ โรคอ้วน โรคมะเร็ง และอื่นๆ รวมถึงสามารถจะป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ ที่อยู่รอบตัวซึ่งอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เช่นกัน

 

 

 

# 5 เทคนิคออกกำลังกายให้ได้ผล กับเป้าหมายให้สำเร็จอย่างถูกวิธี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *