ขั้นตอนลดน้ำหนัก อายุ 30 ก็ทำได้

ขั้นตอนลดน้ำหนัก อายุ 30 ก็ทำได้

ขั้นตอนลดน้ำหนัก อายุ 30 ก็ทำได้

          หลายคนพออายุถึงเลขสามก็มักจะกังวลว่ารูปร่างจะเป็นอย่างไร รวมทั้งการลดน้ำหนักด้วย คนวัย 30 มักเริ่มจะมีการเผาผลาญของระบบร่างกายลดลง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถกลับมามีรูปร่างที่กระชับและเฟิร์มแบบเมื่อก่อน ของแบบนี้อยู่ที่การลงมือทำ แต่ก็เข้าใจได้ว่าวัย 30 อยู่ในช่วงของคนทำงานและมักจะทุ่มเทเวลาต่างๆให้กับงานเป็นส่วนใหญ่ อาจจะมีเวลาไม่มากนัก เรามาลองดูดีกว่าว่าเริ่มจากขั้นตอนอะไรบ้าง

ขั้นตอนลดน้ำหนัก อายุ 30 ก็ทำได้

ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

          อยากให้มองว่าการลดน้ำหนักครั้งนี้ ไม่ได้อยู่ที่ตัวเลขบนตาชั่งเท่านั้น แต่ควรมุ่งเน้นไปที่รูปร่าง สัดส่วนที่จะได้รับ น้ำหนักคือส่วนหนึ่งเท่านั้นที่เป็นผลลัพธ์ ดังนั้นการตั้งเป้าหมายในที่นี้คือบอกกับตัวเองให้ชัดว่าอยากลดน้ำหนักกี่กิโลกรัม อยากจะมีสัดส่วนแค่ไหนเท่าไหร่ และลองวางเป้าหมายว่าจะลดน้ำหนักในระยะเวลาเท่าไหร่ อาจจะเริ่มจาก 3 เดือน หรือ 6 เดือน ก่อนก็ได้แต่ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน

ขั้นตอนลดน้ำหนัก อายุ 30 ก็ทำได้

เปลี่ยนเวลาเข้านอนให้เหมาะสม

          จากกิจวัตรประจำวันเชื่อได้ว่าคนวัยทำงานมักจะต้องตื่นเช้าและอาจจะมีในบางวันที่รู้สึกไม่อยากตื่นเลยด้วยซ้ำนั่นก็อาจจะเพราะนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ต้องตื่นเช้าเพื่อไปทำงานและหลังเลิกงานกว่าจะกลับบ้านก็อาจจะดึกและมีเวลาพักผ่อนน้อย และบางครั้งกลับมาก็อาจจะอยากผ่อนคลายเล่นโทรศัพท์หรือเล่นเกมส์อ่านหนังสือจนเลยเวลานอน การพักผ่อนไม่เพียงพอมีผลต่อร่างกายและมีผลต่อการลดน้ำหนักตังนั้นควรเปลี่ยนเวลาชีวิต ตื่นเช้ามากขึ้นสักนิดแต่เข้านอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิมและควรเข้านอนดึกมากที่สุดไม่ควรเกินช่วงห้าทุ่มถึงเที่ยงคืน

เปลี่ยนรูปแบบในการกิน

          จากที่นั่งทำงานและมีเวลาพักไม่นานและในบางครั้งอาจจะไม่มีเวลาเลือกซื้ออาหารที่มีประโยชน์ส่วนมากมักจะเลือกทานอาหารง่ายๆ ที่รวดเร็วแล้วมักจะตามด้วยขนมและน้ำหวาน นอกจากนั้นยังมีเมนูหลากหลายที่คนวัยทำงานมักซื้อมาทานแบบง่ายๆ ทั้งเมนูของทอดที่มีให้เลือกมากมาย แต่ไม่ครบในหลักอาหาร 5 หมู่ที่ควรได้รับ หากเราเริ่มปรับเปลี่ยนรูปแบบหรือพฤติกรรมของเราให้มาเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์งดของทานเล่นประเภททอดและขนมหวาน และน้ำหวานลองเปลี่ยนมาทานน้ำเปล่ากันดูบ้าง

หาเวลาออกกำลังกายวันละ 30 นาที

          ถึงจะบอกว่าไม่มีเวลาแต่ลองดูสักนิดเมื่อเราตื่นเช้าขึ้นอาจจะออกกำลังกายตอนเช้า 20 นาทีและช่วงหลังเลิกงานอีกสัก 30 – 45 นาที อาจจะไม่ต้องไปฟิตเนสให้ยุ่งยากลองหาคลิปออกกำลังกายซึ่งสามารถทำเองได้ที่บ้าน แค่นี้ก็ถือว่าเป็นวิธีการลดน้ำหนักได้แล้วเพียงแค่ทำอย่างต่อเนื่องให้ร่างกายได้เคยชินเท่านั้น

 

# มารู้จักการออกกำลัง แต่ละประเภทกันเถอะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *