ลดความอ้วนง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนความคิด

ลดความอ้วนง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนความคิด

ลดความอ้วนง่าย ด้วยการเปลี่ยนความคิด

          ในปัจจุบันนี้เรามักจะพบปัญหาของความอ้วนหรือการมีน้ำหนักที่เกินเกณฑ์มาตรฐาน ทั้งในเพศหญิงและชาย โดยสาเหตุของความอ้วนนั้นมีด้วยกันหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ ความเครียด พฤติกรรมการกิน หรือพฤติรรมการนอน แต่ไม่ว่าจะสาเหตุอะไรปลายทางของสิ่งเหล่านี้คือโรคอ้วน

ลดความอ้วนง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนความคิด

         โรคอ้วนไม่ใช่เรื่องตลกอีกต่อไปในสังคมเรานอกจากจะทำให้สุขภาพของผู้ป่วยย่ำแย่ลงแล้วยังทำให้สุขภาพจิตย่ำแย่ตามไปด้วยจากการถูกล้อเลียนผลของโรคอ้วนนั้นนอกจากจะทำให้กระดูกอ่อนแอระบบการทำงานในร่างกายไม่มีประสิทธิภาพขาดความมั่นใจในตัวเองยังนำพามาซึ่งโรคแทรกซ้อนต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวานโรคความดันโลหิตสูงโรคเครียดเป็นต้น

ลดความอ้วนง่าย ๆ ด้วยการเปลี่ยนความคิด

ความคิดผิด ที่ทำให้คุณหมดกำลังใจในการลดน้ำหนัก

  • ไม่เป็นไรหรอก ค่อยลดพรุ่งนี้ก็ได้

ประโยคยอดฮิตในวงการลดน้ำหนัก แต่บอกเลยว่าเป็นความคิดที่ผิดมาก! ชุดความคิดแบบนี้จะช่วยเพิ่มความขี้เกียจให้มากยิ่งขึ้น และมีเปอร์เซ็นต์สูงมากที่ในวันพรุ่งนี้คุณจะไม่ทำตามแผนที่วางไว้ ดังนั้นในการลดน้ำหนักควรวางแผนให้ชัดเจน กำหนดวันและเวลาเพื่อสร้างกรอบและระเบียบให้กับตนเอง

  • กินวันละมื้อ ไม่อ้วนหรอก

หลาย ๆ คนอาจจะเห็นวิธีการ ลดน้ำหนัก โดยเลือกกินอาหารวันละมื้อ กินอะไรก็ได้ตาใจชอบให้อยู่ในมื้อเดียว แต่สิ่งเหล่านั้นจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้จริง! แต่ว่า Effect ที่ตามมาคุณรับมันไหวหรือเปล่ากับระบบในร่างกายที่เกิดความแปรปรวน ร่างกายเกิดความเครียด เกิดอาการโยโย่ สู้การจัดมืออาหารของคุณให้มีประสิทธิภาพและอิ่มทุกมื้อไม่ได้กว่าหรือ ?

  • กินยาลดความอ้วนไม่อันตราย ดารารีวิวกันตั้งเยอะ

คุณแน่ใจได้อย่างไรว่าดาราและคนดังที่ออกมารีวิวนั้นจะใช้ผลิตภัณฑ์นั้นจริง มีข่าวและคุณหมอหลายท่านออกมาเตือนกันอยู่บ่อยครั้งในเรื่องนี้ แม้ว่าน้ำหนักจะลดลงจริง แต่ผลที่ตามมาคืออันตรายที่อาจจะถึงชีวิต ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดหัว อาการวูบ บางรายกินแล้วช็อคจนหัวใจหยุดเต้นไปเลยก็มี

          หากคุณรู้ตัวว่าตอนนี้ตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคอ้วน ถึงเวลาหรือยังที่ต้อง ลดน้ำหนัก เสียที ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป หลาย ๆ คนอาจคิดว่าการ ลดน้ำหนัก นั้นทำได้ยาก เพราะต้องออกกำลังกายแถมยังต้องงดกินอาหารที่คุณรักอีก แต่บอกเลยว่าการยอมเสียสละครั้งนี้จะทำให้คุณกลับมารักตัวเองมากขึ้นแน่นอน อย่างแรกหากคุณยังหาข้ออ้างให้กับตัวเองในการลดน้ำหนัก แผนของคุณจะไม่มีวันสำเร็จอย่างแน่นอน คุณต้องเปลี่ยนความคิดใหม่และมองโลกในแง่บวกมากขึ้น

 

# ออกกำลังกาย 30 นาที

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *