ออกกำลังกาย 15 นาที ลดทุกส่วน

ออกกำลังกาย 15 นาที ลดทุกส่วน

ออกกำลังกาย 15 นาที ลดทุกส่วน

       การออกกำลังกายตั้งแต่ 10 นาทีขึ้นไป ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้แล้ว แต่จะให้ได้ผลดีนั้นจะต้องใช้แรงแบบสุดเหวียงสักหน่อย เพื่อให้เวลา 15 นาทีที่ใช้ไปนั้นเกิดความคุ้มค่าสำหรับใครที่อยากหุ่นดีแต่มีเวลาน้อยบทความนี้เหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก

       ส่วนใหญ่หลาย ๆ คนใช้ชีวิตเกี่ยวกับการทำงาน ไม่มีเวลาได้ดูแลสุขภาพกันเท่าไหร่นัก เลิกงานถึงบ้านค่ำ มีความเหนื่อย เมื่อยล้า อยากพักผ่อน ส่งผลให้มีปัญหาสุขภาพตามมา อีกทั้งเริ่มมีรูปร่างที่ไม่กระชับ จะหยิบจับเสื้อผ้าตัวไหนมาใส่ก็ทำให้ขาดความมั่นใจ วันนี้เรามีเทคนิค การออกกำลังกาย 15 นาที ลดได้ทุกส่วนมาฝากกันค่ะ

ออกกำลังกาย 15 นาที ลดทุกส่วน

1. กระโดดตบ20 ครั้ง

การออกกำลังกายท่านี้จะได้ในส่วนของกล้ามเนื้อขา โดยเริ่มต้นให้ยืนตรง แขนแนบลำตัว จากนั้นให้กระโดด และกางขาออก ยกแขนขึ้นให้มือประกบกันเหนือศรีษะ ทำท่าเดิมซ้ำ ๆ สลับไปเรื่อย ๆ เซ็ตละ 20 ครั้ง

ออกกำลังกาย 15 นาที ลดทุกส่วน

2. สควอท

การเล่นท่านี้ช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขา กล้ามเนื้อสะโพก กระชับค่ะ โดยเริ่มจากการยืนตรง เท้าและไหล่กว้างเท่ากัน ปลายเท้าหันไปทางข้างหน้า หน้าอกต้องเชิดออกมาข้างหน้า จากนั้นก็หย่อนก้นลงไปแค่ประมาณเก้าอี้นั่ง ขึ้นและลง ถ้ารู้สึกว่าต้นขาหนักหรือปวดสะโพกแสดงว่าคุณทำได้ถูกวิธีแล้วค่ะ ทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ 20 เซ็ตนะคะ 

ออกกำลังกาย 15 นาที ลดทุกส่วน

3. Lunges (ลังค์) 20 ครั้ง

ท่า lunge จะช่วยต้นขาด้านหน้า และสะโพกกระชับค่ะ ท่านี้สามารถทำได้ทุกที่ เพราะไม่ต้องใช้พื้นที่เท่าไหร่ วิธีทำก็คือ ให้ยืนตัวตรงจากนั้นก้าวขาออกไปข้างหน้า 1 ข้าง ระยะ 2 ก้าว แล้วย่อเข่าลง ให้ตั้งฉากกับพื้น 90 องศา ตั้งหลังให้ตรงด้วยนะคะ ทำอย่างนี้ ข้างละ 20 เซ็ตค่ะ

4. วิดพื้น 10 ครั้ง

ท่านี้จะได้ กล้ามเนื้อไหล่และกล้ามเนื้อหน้าอกค่ะ ขั้นตอนแรกก็คือวางมือให้ขนานความกว้างเท่ากับหัวไหล่ ตัวตรง ไม่ต้องยกก้นนะตะ  ทำเหมือนท่าแพลงก์ เลยค่ะ แล้วค่อยๆ ย่อตัวลง เกร็งแขนแล้วดันตัวขึ้น ทำแบบนี้ 10 ครั้งค่ะ

5. Punches 40 ครั้ง

ท่านี้จะได้กล้ามเนื้อแขนและแผ่นหลังค่ะ เป็นท่าที่ง่ายมาก เพราะก็คือการต่อยมวยในอากาศค่ะ  ขั้นตอนก็คือยืนกางขา ชกซ้ายขวา บิดเอวซักเล็กน้อยด้วยนะคะ ต่อยไปเรื่อย ๆ จนครบ 40 ครั้ง

********ทำซ้ำ ทั้ง 6 ท่านี้ ไปอีก 3 เซ็ตนะคะ ระหว่างทำพักได้เซ็ตละไม่เกิน 2 นาที ทำเป็นประจำต่อเนื่อง แค่วันละ 15 นาที แค่นี้ก็จะได้รูปร่างที่ดีแล้วค่ะ ********

        ออกกำลังกายวันละนิด จิตแจ่มใส ไม่มีเวลาก็สละมาสัก 10-15 นาทีเถอะค่ะ เพื่อร่างกายและใจดวงนี้ของเรา การออกกำลังกาย 15 นาที ลดได้ทุกส่วนไม่เชื่อลองทำตามกันดูนะคะ

                                     

# ลดความอ้วนง่าย  ด้วยการเปลี่ยนความคิด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *