ลดความอ้วน การเต้นซุมบ้า

ลดความอ้วน การเต้นซุมบ้า

ลดความอ้วน การเต้นซุมบ้า

          การออกกำลังกายมีหลายรูปแบบหลายวิธีที่ทำให้คุณสามารถลดความอ้วนได้แต่รู้ไหมว่ามีการออกกำลังกายแบบนึงที่ตอนนี้ได้รับความนิยมและและทำให้รู้สึกสงสารด้วยในเวลาเดียวกัน มันก็คือการเต้นซุมบ้า ซึ่งเป็นการเต้นแอโรบิคในรูปแบบของคาดิโอที่จะใช้การเคลื่อนไหวร่างกายแบบแอโรบิกมีท่วงท่ามากมายทั้งยักไหล่แต่สะโพกพร้อมๆกับดนตรีให้จังหวะเร้าใจที่ทำให้ผู้เล่นลืมเหนื่อยเลยทีเดียว

ลดความอ้วน การเต้นซุมบ้า

ตัวที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายจากช้าๆและเริ่มเร็วขึ้นตัวจะเป็นการเต้น Walk up 10 นาทีและเป็นการเต้นให้เข้ากับดนตรี 40 นาทีแล้วจะมีครูดาวอย่างน้อย 5 ถึง 10 นาทีหลังจากการเต้น เสน่ห์ของการเต้นซุมบ้า คือการเต้นที่มาพร้อมกับความสนุกสนานไม่จำเป็นต้องมีคู่เพียงแค่เต้นคนเดียวและมีความประสานกับดนตรีลาตินอยากจังหวะซัลซ่า เร็กเก้และยังมีรูปแบบการเต้นที่หลากหลายไม่น่าเบื่ออีกด้วย

ลดความอ้วน การเต้นซุมบ้า

          พื้นฐานของการเต้นท่าเต้นค่อนข้างง่ายและเราสามารถทำตามได้ไม่ยากโดยเหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายแบบขนานจะรู้ได้เลยว่าการเต้นมีอะไรที่สนุกมากๆผสมอยู่รวมกับดนตรีโดยการออกจากชีวิตนี้จะไม่มุ่งเน้นการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงหรือสมส่วนแต่จะเป็นการช่วยให้หัวใจทำงานให้ดีขึ้นและเน้นไปในทางการเผาพลังงานมากกว่าสถานที่เต้นน่าจะทำให้เขาเพราะ เราจะสามารถสอบถามพนักงานได้มากถึง 800-1000 kcal ภายใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว

          นอกจากจะช่วยลดไขมันแล้วค่ะส่วนได้สะโพกต้นแขนต้นขาไปพร้อมกันก็ยังสามารถสร้างกล้ามเนื้อที่ดีถูกใจสาวๆด้วยระหว่างการเต้นควรระวังให้ดีการเต้นซุมบ้าไม่เหมาะกับคนที่มีอาการปวดหลังหรือมีอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อเส้นเอ็นข้อเท้าหัวเข่าคนนึงจากบางพลัดต้องขึ้นไหวเร็วๆเช่นกระโดดหากพวกกำลังกายมีการเจ็บป่วยก็ทำให้ดูแรงมากขึ้นและไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัวเช่นโรคหัวใจแคลอรี่ปริมาณเท่าไหร่ที่ถูกเผาผลาญไปในการเต้น zumba ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นอายุน้ำหนักตัวน้ำหนักของร่างกาย ซึ่งมีแบบทดสอบมาแล้วว่าผู้หญิงที่มีอายุ 18 ถึง 22 ปีสามารถเผาผลาญได้ประมาณ 9.5แคลอรี่ต่อนาทีหรือ369แคลอรี่ในเวลา40นาทีนั่นเองจึงไม่แปลกใจที่จะเป็นที่นิยมสำหรับสาวๆที่ต้องการลดความอ้วน

          การเต้นzumbaมีอยู่ด้วยกันหลายแบบน่าจะเป็นแบบเพื่อกระชับสัดส่วนหรือเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อโดยเฉพาะนอกจากนั้นยังมีจำแนกสำหรับช่วงวัยที่เหมาะสมอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการเต้นสำหรับผู้สูงอายุหรือสำหรับเด็กก็สามารถทำได้ทุกช่วงวัยแถมยังมีแบบน่าตื่นเต้นเพิ่มขึ้นมาอีกคือการเต้นในน้ำที่ทำให้คุณไม่เบื่อกับการออกกำลังกายต่อไปเต้นซุมบ้า เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนต้องการลดความอ้วนนอกจากจะได้ออกกำลังกายเผาผลาญไขมันและยังสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย

 

# ท่าสควอท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *