ลดความอ้วน เทคนิคลดแป้งเเละน้ำตาล

ลดความอ้วน เทคนิคลดแป้งเเละน้ำตาล

ลดความอ้วน เทคนิคลดแป้งเเละน้ำตาล

          เชื่อหรือไม่เราสามารถลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัมในระยะเวลาแค่เดือนกว่าได้ ด้วยการทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบแป้งและน้ำตาลเพียงเท่านี้ก็สามารถลดความอ้วนได้ง่ายๆหากคุณไม่ได้เป็นเบาหวานคุณลดน้ำหนักได้ง่ายกว่าคนที่เป็นเบาหวานอีกด้วยเหตุผล เพราะร่างกายของคุณพยายามปกป้องตัวเองไม่ให้เป็นเบาหวาน ต้องแลกมาด้วยการที่คุณอ้วน

ลดความอ้วน เทคนิคลดแป้งเเละน้ำตาล

          ร่างกายของคุณมีระบบพลังงานอยู่ 2 ระบบด้วยกัน 1 คือร่างกายควรใช้น้ำตาล 2 คือร่างกายใช้ไขมัน แต่มีหลักอยู่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราทานอาหารจากภายนอกเข้าไปร่างกายจะใช้น้ำตาลก่อนแล้วจะยังไม่ใช้ไขมันอันนี้เกิดอะไรขึ้นเมื่อร่างกายของคุณมีน้ำตาลเข้าไปเยอะๆถ้ากินของหวานเยอะๆกินอาหารพวกที่เป็นแป้งเยอะๆเข้าไประดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นถ้าไม่ทำอะไรเลยคุณจะเป็นเบาหวานเพราะน้ำตาลในเลือดสูงตลอดวิ่งไปที่อวัยวะเกือบหมดวิ่งทำให้ตาเสื่อมไตเสื่อมดังนั้นร่างกายของคุณก็เลยปกป้องตัวเองด้วยการพยายามเอาน้ำตาลเหล่านั้นไปเก็บเป็นไขมันระหว่างทางถ้าร่างกายไม่ได้เอาน้ำตาลไปเก็บเป็นไขมันก็จะเป็นเบาหวานเลยแต่พอเอาน้ำตาลไปเก็บเป็นไขมัน

ลดความอ้วน เทคนิคลดแป้งเเละน้ำตาล

          นี่เลยเป็นเหตุผลนึงที่คนเป็นเบาหวานตอนที่โตแล้วมักจะอ้วนทุกคนเพราะว่าแลกมาด้วยก่อนเป็นเบาหวานต้องเอาน้ำตาลไปสะสมเป็นไขมันจนวันนึงสะสมไม่ไหวแล้วร่างกายไม่สามารถเอาน้ำตาลเหล่านั้นไปเปลี่ยนเป็นไขมันได้แล้วอ้วนแล้วแล้วร่างกายก็เลยต้องยอมให้ระดับน้ำตาลในเลือดมันสูงและฉันไม่สามารถทำหน้าที่เอาไปเก็บเป็นไขมันได้อีกต่อไป

สาเหตุที่อ้วนไม่ได้เกิดจากการกินของมันของทอดนะแต่มันเกิดจากการที่เราทานแป้งเยอะทานจุกจิกทานตลอดเวลาทำให้ระดับน้ำตาลในร่างกายสูงอยู่ตลอดเวลวันนึงร่างกายของเราไม่สามารถช่วยเหลือได้แล้วไม่สามารถเอาไปเก็บเป็นไขมันได้แล้ว คุณอ้วนแล้วก็จริงนะแต่ว่าคุณจะเป็นเบาหวานแทน

          ถ้าอยากเริ่มลดความอ้วนเราต้องเปลี่ยนพวกเครื่องดื่มทุกอย่างให้เป็นพวกที่ไม่มีน้ำตาลก่อน อะไรบ้างที่เปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้อีกมันคือกลุ่มแป้งเช่นขนมปังพวกผักหัวทั้งหลายคือพวกที่มีแป้งเยอะข้าวโพดฟักทองเผือกมันมีใยอาหารเยอะแต่ถ้ทานในปริมาณที่ไม่เหมาะสมคุณอ้วนได้เหมือนกันนะพวกผลไม้ก็เป็นแป้งกับน้ำตาลธรรมชาติเหมือนกันเพอย่อยปั๊บจะได้น้ำตาลและเข้ากระแสเลือด1 ลดน้ำตาลใน 2 ลดแป้ง

          ถ้าคุณอยากลดความอ้วนอย่างยั่งยืนคุณจะต้องแก้ที่สาเหตุคนเป็นเบาหวานคุณก็สามารถกลับไปเป็นปกติได้แต่จะใช้เวลานานหน่อยนานกว่าคนที่ไม่ได้เป็นเบาหวาแต่กลับมาเป็นปกติได้ผอมได้กลับไปสุขภาพดีได้ตัดน้ำตาลออกลดแป้งเช่นข้าวเส้นขนมปังผักหัวทั้งหลายผลไม้เลือกนมที่น้ำตาลต่ำแล้วก็จัดเวลาการทานให้ดีให้อย่างน้อยให้คุณมีช่วงเวลาการหยุดทานให้ได้นานอย่างต่ำ 12 ชั่วโมงออกกำลังกายไม่ต้องออกหนักไม่ต้องออกนานแต่ขอให้ได้ใช้กล้ามเนื้อมากขึ้นดีที่สุดในจุดที่คุณทำได้

 

# Ketogenic Diet คืออะไร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *