ต่อยมวยเบิร์นแคลอรี่ได้เท่าไรกันนะ

ต่อยมวยเบิร์นแคลอรี่ได้เท่าไรกันนะ

ต่อยมวยเบิร์นแคลอรี่ได้เท่าไรกันนะ

           คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจมาออกกำลังกายมากขึ้นเพื่อต้องการดูแลรูปร่างและหุ่นที่สวยงามดูกระชับทุกสัดส่วน กีฬาในแต่ละประเภทและเวลาที่ใช้ในการออกกำลังกายนั้นสามารถเผาผลาญพลังงานได้ต่างกันไปแล้วการออกกำลังกายด้วยการต่อยมวยล่ะสามารถเบิร์นได้กี่แคลเราหาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะไปดูกันเลย

ต่อยมวยเบิร์นแคลอรี่ได้เท่าไรกันนะ          

        ออกกำลังกายด้วยมวยไทย

        การต่อยมวยนอกจากเป็นการเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้แม่ไม้มวยไทยเพื่อป้องกันตัวแล้วนั้น ยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงอัตราการเต้นของหัวใจระบบไหลเวียนโลหิตทำงานได้ดี ทั้งยังช่วยทักษะในเรื่องของการทรงตัว ฝึกสมองช่วยให้คิดเร็วทำเร็ว การต่อยมวยแค่เพียง 1 นาที สามารถเบิร์นได้ 13 แคลอรี่ ต่อยมวย 30 นาทีสามารถเบิร์นได้ 400 แคล และถ้าได้ต่อยมวย 1 ชม. ขึ้นไปสามารถเบิร์นถึง 1,000 แคลอรี่ กีฬาประเภทนี้ถือเป็นกีฬาที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีและน่าสนใจมากเพราะยังได้ฝึกทักษะอื่น ๆอีกด้วย

     เผาผลาญพลังงานรวดเร็วกว่า

     กีฬาประเภทมวยไทยเป็นรูปแบบการออกกำลังแบบ Cadio แต่เมื่อไรที่เราได้ต่อยมวยกับคู่ชก ซึ่งมีระยะเวลาในแต่ละยกและจะมีเวลาระหว่างพักยกนั้น เป็นการออกกำลังกายรูปแบบ HIIT เพราะมีการเล่นหนักและเบาผสมกัน การออกกำลังกายแบบเล่นหนักสลับเล่นเบา จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น  ทั้งยังช่วยฝึกร่างกายแข็งแรงอีกด้วยค่ะ

         ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ

        ถ้าอยากมีหน้าท้องสวย ๆ ลองเปลี่ยนจากการซิทอัพแบบเดิม แล้วมาต่อยมวยกันดูไหม เวลาที่เราชกมวยจะต้องบิดตัวเพื่อให้น้ำหนักตัวไปลงที่หมัดทำให้หมัดหนัก ท่านี้นี่เองที่จะต้องเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องให้แข็ง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หน้าท้องแบนราบค่ะ นอกจากนี้การต่อยคู่ต่อสู้ด้วยความเร็วสามารถเผาผลาญพลังงานได้ดีกว่าการออกกำลังกายด้วยการซิทอัพ

        ช่วยคลายเครียด

        ถ้าหากใครเจอปัญหาต่าง ๆที่ทำให้เกิดความเครียด เหนื่อยมาทั้งวัน อยากพักสมอง หรืออยากระบายความเครียดล่ะก็มวยไทยเหมาะกับคุณเป็นอย่างมากค่ะ อีกทั้งในขณะที่ออกแรงต่อยมวยยังได้ระบายความเครียดกับเจ้ากระสอบได้อีก ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีอีกทางนึง และหลังจากเราใช้กำลังหนัก ๆ ร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายมีความสุขช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายออกมา จึงทำให้เราคลายความเครียดนั่นเอง

การต่อยมวยเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี ไม่แพ้กับกีฬาประเภทอื่นเลย และการต่อยมวยในระยะเวลาสั่น ๆแค่ 60 นาทีนั้น ก็สามารถเบิร์นได้ถึง 1,000 แคลอรี่เลยคะ

 

# ลดความอ้วน การเต้นซุมบ้า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *