ต่อยมวยได้กล้ามเนื้อส่วนไหน

ต่อยมวยได้กล้ามเนื้อส่วนไหน

ต่อยมวยได้กล้ามเนื้อส่วนไหน

           ถ้าจะถามว่าต่อยมวยได้กล้ามเนื้อส่วนไหนคำตอบอาจทำให้คุณทึ่งเพราะคุณจะได้กล้ามเนื้อแทบทุกส่วนสังเกตได้จากหุ่นนักมวยแทบทุกคนจะมีกล้ามเนื้อที่คมชัดไปทั่วทั้งร่างกายแล้วมันจะมีอะไรบ้างเรามาลงลึกในรายละเอียดส่วนต่างๆกันดีกว่า

ต่อยมวยได้กล้ามเนื้อส่วนไหน

ร่างกายส่วนบน

แขน เป็นกล้ามเนื้อส่วนแรกที่เห็นชัดเจนที่สุดเวลาปล่อยหมัดคุณต้องใช้กำลังแขนทั้งท่อนเพื่อเล็งปล่อยออกไปให้ตรงเป้าการเหยียดยืดแขนและงอกลับด้วยพละกำลังที่ส่งออกไปซ้ำๆอย่างรวดเร็วเป็นการเผาผลาญไขมันใต้ท้องแขนได้อย่างดีกล้ามเนื้อทั้งท่อนแขนคุณจะค่อยๆแลดูกระชับขึ้น

หัวไหล่และคอ ในการปล่อยหมัดไม่ว่าจะเป็นท่า crosses, jabs, hooks, uppercuts คุณต้องใช้แรงส่งตั้งแต่หัวไหล่ เป็นส่วนกล้ามเนื้อส่วนที่ใช้ตลอดเวลาในการต่อยมวยเช่นกัน นอกจากกล้ามเนื้อหัวไหล่จะแข็งแรงและได้รูปแล้ว คุณจะได้กระชับกล้ามเนื้อมัดเล็กที่คอเป็นของแถมติดไปด้วย

หลังส่วนบนและปีก เป็นมัดกล้ามเนื้อส่วนที่ออกแรงต่อเนื่องจากหัวไหล่หลังส่วนบนและปีกของคุณจะไร้ไขมันส่วนเกิน

ต่อยมวยได้กล้ามเนื้อส่วนไหน

ร่างกายส่วนกลาง หรือแกนกลางลำตัว

หน้าท้องด้านหน้าและด้านข้าง คุณจะได้ซิกแพคแน่นอน แถมยังได้ร่อง 11 มาครองอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะจังหวะการชกคุณต้องเกร็งหน้าท้องและบิดสะโพกเพื่อเพิ่มแรงส่งให้หัวไหล่ไปถึงท่อนแขน ทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวของคุณแข็งแรงและห่วงยางย้วยๆรอบเอวคุณก็จะหายไป

หลัง เป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ควบคู่ในการเผาผลาญไปพร้อมกับกล้ามเนื้อหน้าท้อง คุณจะได้หลังที่สวยรับรูปกับหน้าท้องด้านข้าง คราวนี้บิกินี่จะเป็นชุดสุดโปรดของคุณเลยทีเดียว

ร่างกายส่วนล่าง

สะโพก / ก้น เป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ได้รับจากการเคลื่อนไหวโยกย้ายบาลานซ์ร่างกายในขณะเตะ ตีเข่า ฟุตเวิร์ก การย่อและยืดตัวเหล่านี้ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ต่างอะไรกับการทำสควอท

ขา การต่อยมวยคุณจะได้กล้ามเนื้อขาที่แข็งแรงมาก เพราะเป็นส่วนที่รับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายในเคลื่อนไหวด้วยความว่องไวอยู่ตลอดเวลา สาวๆที่อยากได้เรียวขาที่กระชับคุณไม่ผิดหวังแน่นอน

           ถึงตอนนี้คุณรู้แล้วว่าต่อยมวยได้กล้ามเนื้อส่วนไหนบ้าง ทั้งหมดคือความแข็งแกร่งมวลรวมของร่างกายแทบทั้งสิ้น นอกจากได้กล้ามเนื้อและสัดส่วนภายนอกที่สวยงามแล้ว การทำงานภายในร่างกายของคุณไม่ว่าจะหัวใจ ปอด หลอดเลือดก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น สมองจะหลั่งสารอะดรีนาลีนส่งผลดีต่อจิตใจถือเป็นการบำบัดความเครียดได้ดีมาก คุณจะกลายเป็นคนมีสมาธิ คล่องแคล่ว ว่องไว กระฉับกระเฉง มีไหวพริบในเรื่องทักษะการป้องกันตัว ..ครบเครื่องเรื่องดีขนาดนี้ หานวมคู่ใจสักคู่ได้แล้วมั้ง

 

# ต่อยมวยเบิร์นแคลอรี่ได้เท่าไรกันนะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *