รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT

รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT

รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT

           การออกกำลังกายแบบ HIIT หนึ่งในเทรนด์การออกกำลังกายรูปแบบใหม่ นอกจากจะเป็นที่นิยมของกลุ่มคนที่รักสุขภาพและชอบการออการออกกำลังกาย มีการวิจัยที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพของการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้ว่าดีต่อสุขภาพและยังมีการเผาผลาญได้ดีกว่าวิธีอื่นๆ เมื่อเทียบกับระยะเวลาที่ใช้ ซึ่งมีการ รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT ให้ได้ผลดีและเหมาะสมกับกำลังของผู้ที่ออกกำลังกายด้วยวิธีนี้

รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT

          การออกกำลังกายแบบ HIIT ย่อมาจาก high intensity interval training เป็นการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพในการเผาผลาญมากๆ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่มีการออกแบบผ่อนเบา ผ่อนหนัก การออกกำลังกายแบบ HIIT เป็นการออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 10-30 นาที วิธีการออกกำลังกายแบบ HIIT มีวิธีการออกคือ การปั่นจักรยาน กระโดดเชือก บอดี้เวท การวิ่งเร็วสลับการวิ่งช้า ใน 5 นาที การออกกำลังกายแบบ HIIT จะช่วยลดไขมันในร่างกายและไขมันรอบเอว โดยใช้การออกกำลังกายแบบ HIIT ครั้งละ 20 นาที 3 ครั้ง/สัปดาห์ รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT จะช่วยเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้มากขึ้นในระหว่างวัน ช่วยระบบเผลาผลาญอาหารดีขึ้น

รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT

           การออกกำลังกายแบบหนักนาน 20 วินาที สลับกับการออกกำลังกายแบบเบาระยะเวลา 40 วินาที การออกกำลังกายแบบ HIIT จะช่วยเรื่อง visceral fat (ไขมันในช่องท้อง) เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมน Epinephrine เพื่อไปกระตุ้นเอนไซม์ Sensitive-lipase ในเซลล์ไขมัน ให้สลายไขมันออกมาเป็นกรดไขมันออกสู่เลือดแต่การออกกำลังกายแบบ HIIT ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นเส้นเลือดในสมองตีบเพราะการที่เลือดพุ่งแรงอาจทำให้เส้นเลือดในสมองแตกได้ หรือผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับต่อมหมวกไต เพราะต่อมหมวกไตจะทำงานหนักมากในการหลั่งฮอร์โมนกลุ่มอะดรีนัล

           การออกกำลังกายทุกวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ปรากฎว่า 4 วันแรกที่เล่น เกิดอาการเครียดนอนไม่หลับ เหตุเพราะว่า การออกกำลังกายชนิดนี้ เป็นการเล่นกลกับสมองว่าเรากำลังเจอวิกฤติ วิ่งหนีบางสิ่งบางอย่างทำให้ร่างกายตื่นตัวตลอด รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT เผลาผลาญไขมันได้ดีขึ้น และยังสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนของร่างกายได้ ยังช่วยทำให้อัตราการเต้นของหัวใจ และช่วยทำให้ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงทุกส่วนในร่างกาย

          การออกกำลังกายแบบ HIIT เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายมาสักพักแล้ว เพราะการออกกำลังกายแบบ HIIT ใช้ความแข็งแกร่งและความแข็งแรงของร่างกาย และเหนื่อยมากกว่าการออกกำลังกายแบบปกติ ไม่แนะนำสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย อาจจะทำให้ท้อ และหมดไฟในการออกได้ รีวิวการออกกำลังกายแบบ HIIT จึงเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจสำหรับคนที่ต้องการทดลองการออกกำลังกายรูปแบบใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *