ลดความอ้วน กีฬาปีนผาลดความอ้วน

ลดความอ้วน กีฬาปีนผาลดความอ้วน

ลดความอ้วน กีฬาปีนผาลดความอ้วน

           สำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายและเบื่อกับการออกกำลังกายแบบเดิมๆที่จำเจและไม่ท้าทายไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่กีฬาปีนเขาก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่เบื่อที่ทำให้การออกกำลังกายหรือการลดความอ้วนเป็นเรื่องสนุกสนานมากขึ้นนอกจากนั้นแล้วกีฬาชนิดนี้จะเป็นที่ได้รับความนิยมมาอีกด้วย การปีนผาจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบคือหน้าผากจริงและหน้าผาจำลองแน่นอนว่ามีให้เลือกว่าจะเป็น indoor หรือ Outdoor ก็สามารถเลือกเล่นได้ตามความชอบลักษณะการปีน

ลดความอ้วน กีฬาปีนผาลดความอ้วน

           จะเป็นตามแนวสามารถกินได้ทั้งแนวสูงและแนวขวางแล้วเราจะต้องไปให้ถึงจุดสูงสุดตามสถานที่ต่างๆที่กำหนดเอาไว้โดยมีความท้าทายที่ต้องไม่ให้ตัวเองตกลงมาโดยในประเทศไทยจะเน้นไปที่การปีนเขาแบบ Sport Climbing ที่ต้องใช้เชื่อระบบป้องกันตัวตามเส้นทางที่กำหนดเดี๋ยวจะมีแผลที่เจาะเอาไว้ให้อยู่แล้วเพื่อความปลอดภัยของผู้เล่น

ลดความอ้วน กีฬาปีนผาลดความอ้วน

           หลักในการเล่นกีฬาชนิดนี้ไม่ควรเล่นตอนที่กินข้าวอิ่มจนเกินไปโดยอาจจะมีการกินรองท้องนิดหน่อยรอให้อาหารย่อยก่อน1ชั่วโมงเพื่อป้องกันอาการจุกการแต่งตัวควรให้กระชับมากที่สุดเพื่อความคล่องตัวเนื้อผ้ายืดหยุ่นได้ดีเช่นกางเกงโยคะแล้วควรใส่กางเกงที่ป้องกันการกระแทกของหัวเข่า ไม่ควรใส่ถุงเท้าเพราะจะทำให้การยึดเกาะยากขึ้นรองเท้าคนเป็นรองเท้าสำหรับปีนผาพอจะมียางยึดเกาะกับไฟเบอร์หน้าผาสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเล่นค่อยๆเล่นไปก่อนอย่าเพิ่งรีบเพิ่มระดับความยากให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะดีที่สุดและควรมีเพื่อนไปด้วยอย่างน้อย1คนเพื่อที่จะให้เพื่อนคอยดึงเชือกให้จากด้านล่างและคอยดูความปลอดภัยนั่นเอง

           หากใครที่สนใจปีนเขาเพื่อลดความอ้วนในช่วงแรกๆแบบจำลองก่อนจะเป็นแบบ Outdoor indoor ก็ได้โดยผาจำลองมีความแตกต่างกับของจริงมากในเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้เล่นและการปีนรวมถึง Safety ทั้งหมดแต่จะมีเป้าหมายเหมือนกันคือการไปให้ถึงจุดสูงสุดดังนั้นคนที่เล่นกีฬาปีนเขานอกจากจะมีใจรักไม่พอจะต้องเป็นคนที่ชอบความเสี่ยงพร้อมลุยแต่ร่างกายไม่พร้อมโดยกีฬาปีนเขาเป็นการออกกำลังกายที่ใช้ทุกส่วนของร่างกายทางกล้ามเนื้อรับของไว

           ดยถ้าหากเล่นกีฬาปีนเขา 1 ชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากถึง500ร้อยกิโลเลยทีเดียวกีฬาชนิดนี้ไม่เหมาะกับคนที่กลัวความสูงแต่ได้ผลดีทีเดียวสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนและยังเป็นที่นิยมในปัจจุบันอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *