แนะนำอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ฟิตกล้ามแน่นๆ

แนะนำอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ฟิตกล้ามแน่นๆ

แนะนำอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ฟิตกล้ามแน่นๆ

          การออกกำลังกายและการเลือกทานอาหารนั้นก็เป็นของคู่กันหากคุณออกกำลังกายเพื่อหวังให้ร่างกายมื้อกล้ามเนื้อที่สวยงามเป็นสัดส่วนแต่ไม่เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์การออกกำลังนั้นก็ยังได้ประสิทธิภาพไม่เต็มที่ดังนั้นหากคุณอยากได้กล้ามเนื้อที่สมส่วนและสวยงามกห็ควรเลือกทานอาหารให้ดีวันนี้เราจึงมาแนะนำอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันที่สามารถทานได้โดยไม่ต้องกังวลใจว่าจะมีไขมันมาสะสมให้รำคาญใจ จะมีอะไรบ้างไปดูเลย

แนะนำอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ฟิตกล้ามแน่นๆ

ไข่

          การทานไข่ทุกวันนั้นเป็นประโยชน์มากๆเพราะในไข่ให้โปรตีนเรามากถึงใบละประมาณ 7 – 8 กรัม ซึ่งในหนึ่งวันเราสามารถทานไข่ได้มากกว่า 1 ฟองด้วยซ้ำ ใครที่กำลังกังวลว่าไข่แดงจะเข้าไปทำให้เกิดคอเลสเตอรอลสะสมในร่างกายหรือเปล่า บอกเลยว่าหยุดกังวล เพราะในงานวิจัยสมัยใหม่ๆ เขาบอกเอาไว้ว่าสามารถทานได้พร้อมกับออกกำลังไปด้วยจ้ะ หรือใครยังไม่หายกลัว เดี๋ยวนี้เขาก็มีไข่ขาวแบบขวดขายแล้วนะ ซึ่งมีแต่ไข่ขาวเพียวๆ เลย ก็ไปเลือกทานกันได้จ้า

แนะนำอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ฟิตกล้ามแน่นๆ

อกไก่

          แน่นแนว่าหลายคนคงรู้มาว่าอกไก่นั้นให้โปรตีนสูงในปริมาณ 100 กรัมจะให้โปรตีนประมาณ 20 – 23 กรัมเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ไม่มีมันแทรกอีกด้วย ทำให้การบริโภคอกไก่จึงถือเป็นเนื้อสัตว์ที่ดีสำหรับผู้ที่จะทานอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน นอกจากนี้ส่วนอื่นของไก่ก็ยังเหมาะจะทาน นั่นคือ สันในไก่ เป็นเนื้อส่วนที่ติดกับอกไก่ และไม่มีมันแทรกอยู่ตามเนื้อด้วย

ปลา

        ปลาที่นักออกกำลังกายส่วนใหญ่นิยมทานก็จะเป็นแซลมอนและทูน่า สาเหตุมาจากทานง่าย สามารถทานแบบสดเลยก็ได้ หรือจะนำมาปรุงสุกก่อนก็ได้ นอกจากนี้ในปลาทะเลเหล่านี้ยังมีโปรตีน และพลังงานที่ดีอย่างโอเมก้า 3 รวมไปถึงไขมันที่ดีต่อสุขภาพด้วย ในส่วนของปลาทูน่านั้นสามารถทานได้นั้นเนื้อสดหรือจะหาทานแบบปลาทูนาในกระเป๋าก็ได้เช่นกัน

นม

          นมถือเป็นแห่งโปรตีนที่ดีอีกอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมัน  ซึ่งนมที่แนะนนำให้ดื่มนั้นควรเป็นนมจืด ไม่ควรเป็นนมที่ผสมอย่างอื่นอย่างรสหวาน รสช็อกโกแลต หรือรสสตอเบอรี่ โดยระหว่านมจืดปรกติกับนมจืดแบบไขมัน 0% นั้นคุณสามารถเลือกทานได้ทั้งสองแบบ เพราะดีไม่ต่างกัน จะมีจำนวนแคลอรี่ต่างกันอยู่เล็กน้อยเท่านั้น

# การต่อยมวยช่วยกล้ามเนื้อส่วนไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *