ลดความอ้วนด้วยการคาร์ดิโอ

ลดความอ้วนด้วยการคาร์ดิโอ

ลดความอ้วนด้วยการคาร์ดิโอ

           วิธีเผาผลาญไขมันแบบคาร์ดิโอเป็นวิธีการลดความอ้วนที่ง่ายที่สุดและดีที่สุดจะโดยไม่ต้องตัดไขมันหน้าท้องทั้งนั้นไม่อันตรายเป็นการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกน้อยไม่มีผลต่อกระดูกและไม่เจ็บที่เเถมมันเพิ่มการเผาผลาญและอัตราการเต้นของหัวใจแค่หารองเท้าวิ่งดีๆมาสักครู่แล้วเราค่อยๆเริ่มดูคนญี่ปุ่นบางคนก็จะค่อยๆวิ่งเหยาะๆฉะนั้นมันก็เผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะนอกจากจะผอมแล้วจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์บนโลกการออกกำลังกายที่บ้านจะไม่ต้องเครียดในหาที่วิ่งหรือปั่นจักรยานการกระโดดเชือกก็ช่วยหัวใจสูบฉีดเลือดลมไหลเวียนแถมสนุกแค่ไม่กี่นาทีก็เผาไขมันได้ดีการออกกำลังกายต้องเริ่มอย่างค่อยเป็นค่อยเพื่อให้การลดความอ้วนประสบความสำเร็จ

ลดความอ้วนด้วยการคาร์ดิโอ

          การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะช่วยเสริมในเรื่องของปอดให้แข็งแรงและกล้ามเนื้อหัวใจเป็นหลักทำให้ปอดสามารถลำเลียงออกซิเจนเข้าสู่หัวใจได้ง่ายและดีขึ้นแผนกระตุ้นอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อเผาผลาญพลังงานจากการทานอาหารและแคลอรีส่วนเกินได้ด้วยการออกกำลังกายชนิดนี้เหมาะกับคนที่กลุ้มใจกับการลดน้ำหนักคนที่มีปัญหาในเรื่องของสุขภาพแต่ไม่ว่าจะเป็นปอดหลอดเลือดความดันโลหิตก็สามารถออกได้และคนที่สนใจดูแลสุขภาพอยากให้มีร่างกายที่แข็งแรงและชะลอการเสื่อมสภาพต่างๆของร่างกายก็สามารถทำได้เช่นกันดูจะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่เหนื่อยง่าย เช่น การเดิน ,วิ่งขึ้น, บันได, ปีนเขาแบบสบาย

ลดความอ้วนด้วยการคาร์ดิโอ

           การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ พื้นฐานการใช้เวลาในการออกถ้าจะให้มีประสิทธิภาพคือ30 นาทีมากขึ้นและค่อยทำอย่างต่อเนื่องโดยระหว่างการออกกำลังกายอาจจะมีการหยุดพักบ้าง5นาทีและก็ทำต่อโดยสามารถเลือกออกกำลังกายตามความถนัดระดับความเร็วความยากง่ายให้เหมาะสมกับร่างกายของแต่ละคนไม่ควรทำมากจนเกินไปแต่ให้เน้นในความต่อเนื่องและในบางครั้งก็สามารถเน้นเรื่องเวลาได้เช่นความเร็วแต่ไม่นานใช้ได้กับการวิ่งและการปั่นจักรยาน และการเต้นแอโรบิคไม่จำเป็นต้องเต้นท่าที่ยากมากแต่ให้เน้นไปในการออกกำลังกายที่ใช้ความต่อเนื่องได้เรื่อยๆจนร่างกายคุ้นชิน

ให้ทำแบบนี้ซ้ำๆค่อยๆปรับไปตามร่างกายของแต่ละคนทำให้ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อความแข็งแรงจะได้สุขภาพที่ดีและหุ่นที่สวยเหมาะกับคนที่ต้องการลดความอ้วนอีกด้วยการออกกำลังกายวิธีนี้จะถูกแบ่งออกเป็น2ประเภทใหญ่ๆมีแบบแรงกระแทกสูงและแรงกระแทกต่ำ

          การออกกำลังกายกระแทกสูงสามารถออกได้สำหรับคนทั่วไปไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต้องเป็นคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องกระดูกและน้ำหนักตัวที่มากเกินไป เช่น วิ่ง, เต้นแอโรบิคเต้น, T25 หรือการออกกำลังกายด้วยท่าทางพื้นฐานหนักๆส่วนการออกกำลังกายแบบแรงกระแทกต่ำเหมาะกับผู้ที่มีปัญหากระดูกหรือผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องหัวใจรวมถึงหัวเข่าหรือคนน้ำหนักมากเกินไปที่ต้องที่การลดความอ้วนและไม่สามารถรองรับแรงกระแทกอย่างหนักได้เช่นการเดินเบาๆ,ว่ายน้ำหรือการขี่จักรยานที่เป็นที่นิยมและได้ชมวิวไปในตัวด้วยนอกจากการออกกำลังกายที่ดีสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักควรควบคุมการรับประทานอาหารร่วมด้วยเพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานและสัดส่วนที่ดี

 

# เซิร์ฟสเก็ตบอร์ด ออกกำลังกายสไตล์ติดล้อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *