เมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง เป็นสาวก็มีกล้ามได้

เมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง เป็นสาวก็มีกล้ามได้

เมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง เป็นสาวก็มีกล้ามได้

           การออกกำลังกายเพื่อให้มีกล้ามเนื้อที่สวยกล้ามแขนแน่นเป็นมัดแผงอกซิกแพ็คมักจะเห็นกับหนุ่มๆเป็นนักเพาะกายหรือนักเล่นกล้ามแต่ใครว่าการมีกล้ามเนื้อที่สวยจะต้องมีแค่ผู้ชายเท่านั้นสาวๆอย่างเราก็มีกล้ามแขนกล้ามหลังหรือซิกแพ็คได้เหมือนกันวันนี้เราจะนำเมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิงมาแนะนำกับ ให้สาวๆ สามารถทานอาหารได้อย่างถูกต้องจ้า

เมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง เป็นสาวก็มีกล้ามได้

อกไก่

           อกไก่เป็นส่วนเนื้อไก่ที่ได้รับความนิยมในการทานในหมู่ผู้ที่ออกกำลังกายและนักเพาะกายมากที่สุดดเลยก็ว่าได้เพราะเป็นเนื้อส่วนที่มีโปรตีนสูงและให้แคลอรี่ต่ำซึ่งเนื้ออกไก่ 100 กรัม ให้โปรตีนสูงถึงประมาณ 20 – 30 กรัมเลยทีเดียว แต่ให้แคลอรี่ประมาณ 160 – 170 แคลอรี่เท่านั้นเอง และอกไก่สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย เช่น สเต็ก สลัด หรือย่างทานกับน้ำจิ้ม

เมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง เป็นสาวก็มีกล้ามได้

ไข่

           ไข่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิงที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ซึ่งหลายนอาจจะเลือกทานเฉพาะแค่ไข่ข้าวเพราะกลัวคอเลสเตอรอลจากไข่แดง เราก็ไม่ว่ากัน เพราะปัจจุบันเขามีไข่ขาวบรรจุขวดขายแล้ว ซึ่งไข่นั้นสามารถทำเมนูได้หลายอย่าง เช่น ไข่ต้มใส่แซนวิช ไข่ลวกทานกับโจ๊ก ใส่ในสลัด หรือจะทอดแบบไม่ใช้น้ำมันก็ได้

เมนูเพิ่มกล้ามเนื้อ ผู้หญิง เป็นสาวก็มีกล้ามได้

ปลาแซลมอน

           ปลาแซลมอนเป็นปลาทะเลที่มีไขมันโอเมก้า 3 สูงซึ่งเป็นตัวไขมันดีที่จะเข้ามาช่วยกระตุ้นร่างกายให้เผาผลาญไขมันส่วนเกิน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย แซลมอนนั้นสามารถทำเมนูได้เยอะมาก เช่น ทำสเต็ก สลัด ย่างเกลือ หรือจะทานเป็นซาซิมิก็ได้

ปลาทูน่า

           ปลาทูน่าเป็นปลาทะเลอีกหนึ่งชนิดที่มีไขมันโอเมก้า 3 สูง อีกทั้งยังมีวิตามินอยู่เยอะ คือวิตามิน A วิตามิน B3 B6 และ B12 นอกจากนี้ปลาทูน่า 85 กรัม ให้โปรตีนสูงถึง 20 กรัม ซึ่งโปรตีนและวิตามินเป็นสารอาหารสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อ สาวๆ ที่อายุเลยเลข 3 ควรได้รับโอเมก้า 3 และวิตามินเยอะๆ เพราะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อนั่นเอง

กรีกโยเกิร์ต

           ใครอยากได้ของทานง่ายๆมีประโยชน์บอกเลยว่ากรีกโยเกิร์ตเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะช่วยในเรื่องการลดความอ้วนและมีโปรตีนสูงยกตัวอย่างกรีกโยเกิร์ต 1 ถ้วยตามร้านสะดวกซื้อ ปริมาณ 120 กรัม ให้โปรตีนมากถึง 7 กรัม ซึ่งมากกว่านมทั่วไปอีก ที่สำคัญกรีกโยเกิร์ตควรทานรสออริจินัล ไม่ผสมอะไรมากกว่า อาจจะใส่กราโนล่า หรือผลไม้อบแห้งลงไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารด้วยก็ได้

แอปเปิ้ลเขียว

           แอปเปิ้ลเขียวเป็นผลไม้ที่มีรสออกเปรี้ยว ไม่หวานนัก ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อและลดน้ำตาล ลดไขมัน อีกทั้งในแอปเปิ้ลเขียวยังประกอบไปด้วยโปรตีน วิตามินอีกหลายชนิด เบต้าแคโรทีน และไฟเบอร์ ซึ่งทำให้อยู่ท้องได้นานกว่าผลไม้ทั่วไป ในมื้อว่างกินแอปเปิ้ลเขียวสัก 1 ผล ก็สบายท้องแล้ว

 

# เมนูอาหารลดไขมันในเลือด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *