จักรยาน ฟิตเนส ตัวช่วยเบิร์นไขมันที่ไม่ควรมองข้าม

จักรยาน ฟิตเนส ตัวช่วยเบิร์นไขมันที่ไม่ควรมองข้าม

จักรยาน ฟิตเนส ตัวช่วยเบิร์นไขมันที่ไม่ควรมองข้าม

           อีกหนึ่งตัวช่วยเผาผลาญไขมันของคุณ และเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนนิยมเล่นใน ฟิตเนส อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่เล่นได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถเผาผลาญร่างกายได้ง่ายอีกด้วย โดยวิธีการใช้งานจะต้องเน้นปรับให้เหมาะสมจะช่วยให้การใช้งาน จะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณสนุกขึ้นแน่นอน ซึ่งมาดูกันต่อว่าข้อดีการเลือกปั่นจักรยานใน ฟิตเนส มีดังนี้ 

จักรยาน ฟิตเนส ตัวช่วยเบิร์นไขมันที่ไม่ควรมองข้าม

1.ป้องกันการปวดขา

สำหรับปัญหานี้มักพบเจอได้ทั่วไปกับพนักงานออฟฟิศ ซึ่งไม่ค่อยมีเวลาขยับตัวไปไหนมากนัก ส่งผลให้มีอาการปวดกล้ามเนื้อขา ดังนั้นการเลือกออกกำลังกายด้วยการ spin bike จึงเป็นทางเลือกที่ดีมากทีเดียว เนื่องจากจะช่วยให้ ขา สะโพก น่อง ต้นขา รวมถึงเอว ได้ขยับ ซึ่งหากใครได้ปั่นทุกวันยิ่งเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อมากขึ้นแน่นอน 

2.เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบหายใจมากยิ่งขึ้น 

เหตุผลทำให้การปั่นในฟิตเนสทำให้ระบบการหายใจดีขึ้นมาก เพราะการปั่นจะช่วยกระตุ้นให้การระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้น เนื่องจากจะกระตุ้นให้การแลกเปลี่ยนก๊าซอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอมากขึ้นกว่าแต่ก่อน 

3.การปั่นจะช่วยเพิ่มสาร เอนโดรฟิน 

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบปั่นจักรยานอยู่แล้ว จะเข้าใจดีว่าทุกครั้งที่ได้ขยับและได้ออกกำลังกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปั่นจักรยาน จะรู้สึกได้ถึงความสุขอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถช่วยลดความเครียดจากการทำงาน หรือจากเหตุการณ์ในรอบวันที่ประสบพบเจอมา

ส่วนวิธีการใช้งาน ทำได้ดังต่อไปนี้

1.ปรับที่นั่งและองศาของตัวจักรยานให้เหมาะกับรูปร่างและสรีระมากที่สุด 

2.เลือกตั้งสปีดเกียร์ เพื่อปรับให้อยู่ในกำลังตามที่ต้องการมากที่สุด ซึ่งหลายคนเลือกตั้งให้เกิดความหน่วงมากที่สุด เพื่อเพิ่มกำลังขาและกล้ามเนื้อตั้งแต่เอวลงมา ส่วนความเร็วในการปั่นจะมีผลต่อน่องหรือขาโต ดังนั้นหากใครไม่ต้องการให้เกิดขาโต สามารถปรับระดับให้เหมาะสมมากที่สุด 

3.หากต้องการตั้งสถิติการปั่น สามารถตั้งเวลาเพื่อกำหนดการปั่นได้จากปุ่มบนเครื่อง

ทั้งนี้อีกหนึ่งทริคที่คนชอบปั่นต้องรู้คือ การรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกาย  อย่างน้อย 2 ชั่วโมง จะช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น เนื่องจากร่างกายมีแรง และสามารถปั่นได้นานกว่า นอกจากนั้นยังทำให้ร่างกายเกิดความเสียหายน้อยมาก ส่วนคนที่เลือกปั่นจักรยานจะต้องรู้ว่าหลังจากนั้นจะเกิดสภาพ After Burner นั่นก็คือร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานที่สะสมมาทั้งวันได้เพิ่มอีก 2 ชั่วโมง แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคุณออกกำลังกายอย่างถูกวิธีเท่านั้น นอกจากนั้นหากคุณได้ออกกำลังกายใน ฟิตเนส จะมีเจ้าหน้าที่ในยิมคอยทำหน้าที่ดูและและแนะนำการปั่นอย่างเหมาะอีกด้วย

 

# อาหารเสริมกล้ามเนื้อ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณรูปร่างดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *