เล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์ได้ไหม

เล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์ได้ไหม

เล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์ได้ไหม

        สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายหรือเพิ่มเคยเข้าฟิตเนสครั้งแรกก็อาจจะเขินๆหน่อยเข้าไปต้องทำอะไรบ้างเริ่มยังไงออกกำลังอะไรก่อนหลังดี อีกทั้งจะจ้างเทรนเนอร์ก็ค่าตัวสูงเหลือเกิน คนงบน้อยก็ต้องเศร้าใจ วันนี้เราจะมาแนะนำกันจ้า ว่าเล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์นั้นทำได้หรือไม่ ไปดูกันเล้ยยย

เล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์ได้ไหม

เล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์ได้หรือไม่?

        นี่ถือเป็นคำถามเบสิกของผู้ที่เริ่มออกกำลังกายหรือเพิ่งเริ่มเข้าฟิตเนสจริงจังเป็นครั้งแรก เพราะสำหรับบางคนค่าเปิดเมมเบอร์กับฟิตเนสก็สูงพออยู่แล้ว ถ้าหากว่าต้องจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวที่มีค่าตัวชั่วโมงละ 800 – 1,300 บาท ก็คงต้องคิดแล้วคิดอีก จึงมีหนุ่มๆ สาวๆ หลายคนเกิดคำถามขึ้นมาว่า เราเล่นฟิตเนสแบบไม่มีเทรนเนอร์ได้ไหมนะ?

ความจริงแล้วมันมีปัจจัยที่เราต้องมาคิดดูดีๆก่อนว่าการออกกำลังกายของเรานั้นจำเป็นต้องมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาค่อยคุมไหม

เล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์ได้ไหม

  • เป้าหมายในการออกกำลังกายของคุณ หากคุณมีเป้าหมายจะเป็นนักเพาะกาย หรือสร้างกล้ามเนื้อก็อาจจำเป็นต้องมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาค่อยอยู่ข้างๆ แนะนำตารางการกินและการออกกำลังของคุณ หรือถ้าคุณออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน เพื่อให้ร่ายกายแข็งแรง หรือเพื่ออยากฝึกวินัยในการออกกำลังกายของตัวเองเท่านั้นก็อาจไม่ต้องมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาคอยช่วยหรือจัดตารางฝึกให้คุณก็ได้ แต่คุณก็ต้องจัดตารางฝึกเอง ให้เหมาะสมกับร่างกายด้วย

  • ความปลอดภัย หากคุณมีเป้าหมายที่จะออกกำลังกายแบบหนักหน่วง ไม่ว่าจะเพิ่มกล้ามเนื้อ เพาะกาย หรือลดความอ้วน การออกกำลังกายแบบหนักๆ จำเป็นต้องมีเทรนเนอร์มาคอยซัพพอร์ทคุณ ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น แขนคุณอ่อนแรงจนบาร์เบลตกใส่ขา หรือเหตุไม่คาดฝันอย่างการเป็นลม

  • ตาราการกินและการออกกำลังกายส่วนตัว อย่างที่รู้ว่าร่างกายคนเรานั้นไม่เหมือนกัน การจะไปยึดเอาว่าควรวิดพื้นกี่ครั้ง โหนบาร์กี่ครั้งนั้นคงจะทำตามคนอื่นไปทุกอย่างไม่ได้ เพราะร่างกายเรากับเขาไม่เหมือนกัน หรือปริมาณแคลอรี่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีนที่เราควรกินก็ไม่เท่ากับคนอื่น ฉะนั้นการมีเทรนเนอร์ส่วนตัวก็จะช่วยจัดตารางเหล่านี้ให้คุณโดยเฉพาะได้

ถ้าไม่มีเทรนเนอร์ส่วนตัวจะทำอย่างไร?

        หากคำนวณความจำเป็นรวมไปจึงปัจจัยต่างๆแล้วคุณตัดสินใจว่าไม่จ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวดีกว่าแต่ก็เกิดปัญหาที่ว่าไม่รู้จะใช้เครื่องเล่นเหล่านั้นอย่างไรคุณก็ไม่ต้องกังวลเพราะในเตเนสปกติแล้วจะมีเทรนเนอร์ออนฟลอร์คอยดูแลลูกค้าอยู่แล้วเขาจะเข้ามาแนะนำการใช้เครื่องไม้เครื่องมือหากคุณไม่เข้าใจหรือมีคำถามสงสัยเกี่ยวกับการออกกำลังก็สามารถสอบถามได้เพียงแต่เทรนเนอร์ออนฟลอร์จะไม่ได้อยู่ประจำกับคุณแค่คนเดียวเท่านั้นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *