5 อุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง ที่บ้าน ง่ายๆ ไม่ต้องไปฟิตเนส

5 อุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง ที่บ้าน ง่ายๆ ไม่ต้องไปฟิตเนส

5 อุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง ที่บ้าน ง่ายๆ ไม่ต้องไปฟิตเนส

         ในช่วงสถานการณ์ที่เราทุกคนต้องกักตัวอยู่บ้านเว้นระยะห่างกันให้มากที่สุดการจะไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสนั้นก็ดูจะต้องรอไปอีกนานแต่สายออกกำลังจะให้มานั่งๆนอนๆอยู่บ้านรอฟิตเนสเปิดก็คงไม่ได้ฉะนั้นการหาซื้ออุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง ที่บ้าน เอามาไว้ใช้ประจำเป็นของตัวเองก็ดูจะเป็นการแก้ปัญหาที่ง่ายกว่า เราไปดูกันเลยดีกว่าจ้าว่ามีอะไรบ้าง

5 อุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง ที่บ้าน ง่ายๆ ไม่ต้องไปฟิตเนส

ดัมเบล (Dumbbell)

         ดัมเบลถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังอันดับต้นๆที่เราจะนึกถึงเพราะใช่ง่ายและสามารถนำมาใช้ออกกำลังกายได้หลายส่วนไม่ว่าจะแขนหลังหน้าอกหรือหน้าท้องที่สำคัญสำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อแขนสองข้างแข็งแรงไม่เท่านั้น การใช้ดัมเบลจะดีกว่า เพราะสามารถยกได้ทีละข้างนั่นเอง นอกจากนี้ดัมเบลจะเป็นอุปกรณ์ที่นำมาใช้ได้กับหลายท่า เช่น Dumbbell Bench Press, Dumbbell Row, Dumbbell Fly หรือ Squat เป็นต้น

5 อุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง ที่บ้าน ง่ายๆ ไม่ต้องไปฟิตเนส

บาร์เบล (Barbell)

         บาร์เบลเป็นอุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง ที่บ้านอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมบาร์เบลนั้นสามารถเพิ่มน้ำหนักขึ้นไปได้เรื่อยๆอีกทั้งยังให้ความสมดุลมากกว่าด้วยการต้องใช้สองมือในการยกบาร์เบลเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับนักออกกำลังกายสายบ้าพลังที่ชอบออกกำลังกายหนักต้องการสร้างกล้ามเนื้อมัดใหญ่

เคตเติลเบล (Kettlebell)

         อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีติดบ้านไว้เคตเติลเบลนั้นมีลักษณธคล้ายลูกตุ้มเหล็กมีหูจับสามารถเลือกน้ำหนักมากน้อยได้แล้วแต่ความต้องการเคตเติลเบลนั้นนิยมนำมาใช้ในท่า Kettlebell Swing ที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อช่วงล่าง ให้ก้นเด้งสวย และกล้ามเนื้อขากระชับ แต่ถึงอย่างนั้นเคตเติลเบลก็ยังเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนรู้สึกว่าถือยากไม่ถนัดมือไปสักหน่อย แต่ก็มีประโยชน์ดีนะ

เบาะนั่งออกกำลังกาย  (Bench)

         หลายคนอาจจะมองข้ามอุปกรณ์นี้ไปเพราะไม่คิดว่าสิ่งนี้จะช่วยอะไรได้แต่การออกกำลังกายในหลายๆท่าของเวทเทรนนิ่งจำเป็นต้องมีการนั่งนอนพิงฉะนั้นเบาะนั่งออกกำลังกายจะเข้ามาช่วยให้คุณไม่ต้องยุ่งยากหาเก้าอี้หรือหาเบาะมารองโต๊ะเองอีกทั้งการมีเบาะมาช่วยจะทำให้คุณไม่ต้องเจ็บหลังหรือปวดหลังเวลาทำท่าที่ต้องนอนด้วยนะ

ยางยืด (Resistance Band)

         ปิดท้ายด้วยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบาใช้งานง่าย สะดวดพกพา ยางยืดนั้นเหมาะสำหรับการออกกำลังกายกล้ามเนื้อมัดเล็ก  เพราะมีคุณสมบัติคล้ายกับดัมเบล คือคุณต้องออกกำลังทั้งตอนยืดและตอนหดกลับ ซึ่งต้องเกร็งกล้ามเนื้อรั้งยางยืดเพื่อป้องกันไม่ให้ยางยืดหดเร็วเกินไปนั่นเอง

 

# เล่นฟิตเนส ไม่มีเทรนเนอร์ได้ไหม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *