อาหารและวิธีกิน PLANT BASED DIET

อาหารและวิธีกิน PLANT BASED DIET

อาหารและวิธีกิน PLANT BASED DIET

         ปัจจุบันนี้มีวิธีการรับประทานอาหารเพื่อลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพมากมายไม่ว่าจะเป็นการลดอาหารด้วยการกินอาหารคลีนการกินอาหารแบบโลคาร์บการกินอาหารแบบคีโตจีนิควิธีการลดน้ำหนักด้วยการรับประทานอาหารเหล่านี้เต็มไปด้วยข้อจำกัดมากมายและที่สำคัญที่เราลืมไม่ได้เลยก็คือยังต้องนับปริมาณแคลอรี่ของอาหารที่รับประทานเข้าไปอยู่การนับปริมาณแคลอรี่นั้นทำให้เราไม่สามารถรับประทานอาหารที่ชอบได้หรือรับประทานได้ในปริมาณที่ไม่มากวันนี้เราจึงจะมาแนะนำอาหารและวิธีกิน PLANT BASED DIET

อาหารและวิธีกิน PLANT BASED DIET

         ซึ่งเป็นการลดน้ำหนักโดยที่เราไม่ต้องนับแคลอีกต่อไป เพราะมันเป็นการลดน้ำหนักด้วยการเน้นรับประทานผัก ผลไม้ และธัญพืช โดยการรับประทานนั้นจะต้องผ่านการแปรรูปน้อยมากที่สุด สามารถเลือกได้ว่าจะรับประทานเนื้อสัตว์หรือไม่ แต่ถ้าจะรับประทานก็สามารถรับประทานได้ในสัดส่วนที่น้อยมาก

อาหารและวิธีกิน PLANT BASED DIET

         หลายคนจึงเข้าใจผิดว่าวิธีดังกล่าวนั้นไม่ต่างอะไรจากการรับประทานแบบวีแกน แต่ความจริงแล้วมันมีข้อแตกต่างอยู่เนื่องจากวิธีการดังกล่าวจะรับประทานผักผลไม้เป็นปริมาณ 95 เปอร์เซ็นต์ สามารถรับประทานเนื้อได้ในปริมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ หากสามารถรับประทานได้ทุกชนิดโดยเฉพาะผักใบเขียว รับประทานธัญพืชที่ไม่ขัดสี พืชมีหัว ถั่วเนื้ออ่อนได้ทุกชนิด ผลไม้ได้ทุกชนิดแต่ควรหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีรสหวานและน้ำตาลสูง

          อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือเนื้อนมไข่อาหารทะเลน้ำมันทุกชนิดถั่วเปลือกแข็งเกลือน้ำตาลสารให้ความหวานชากาแฟและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แน่นอนว่ามันเป็นวิธีการที่ทรมานแต่การรับประทานเฉพาะผักผลไม้นั้นเราสามารถรับประทานได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องนับแคลอรี่อีกต่อไปอาหารส่วนใหญ่แล้วจึงมักจะมาในลักษณะของผัดผักแบบไม่ใส่เนื้อต้มจืดไม่ใส่เนื้อสลัดแบบไม่มีเนื้อสัตว์ผักผลไม้แบบบุฟเฟ่สามารถปรุงอาหารได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการต้มนึ่งทอดเนื่องจากไม่ได้มีการกำหนดเรื่องไขมันแต่อย่างใด

         ประโยชน์ของการรับประทานอาหารในรูปแบบPLANT BASED DIETนั้นแน่นอนว่าจะทำให้เราไม่อ้วนไม่ว่าจะกินมากแค่ไหนก็ตามส่งผลให้ BMI ลดลง คอเลสเตอรอลลดลง ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดลดลง ระบบเผาผลาญสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไม่ติดต่อ ชะลอกระบวนการของร่างกาย อย่างไรก็ตามวิธีการลดน้ำหนักดังกล่าวนี้ยังมีข้อควรระวังอยู่เนื่องจากว่าเราจะไม่ได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์อย่างเพียงพอ ดังนั้นเราจึงต้องหาโปรตีนทางเลือกอย่างเช่นเต้าหู้ เมนูที่ได้รับความนิยมในการรับประทานอาหารแบบนี้ก็คือเต้าหู้นั่นเองโดยดัดแปลงอย่างเช่นลาบเต้าหู้ เต้าหู้ทอด กระเพราเต้าหู้ 

# สารอาหารบํารุงกล้ามเนื้อสำหรับรับประทานหลังการออกกำลังกาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *