แนะนำวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิง

แนะนำวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิง

แนะนำวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิง

          การมีหุ่นที่สวยดูดีมีกล้ามเนื้อเป็นเส้นเป็นลูกให้มองเห็นคงจะเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนรวมไปถึงสาวๆด้วยแล้วคุณรู้หรือไม่ว่าในหมู่สาวๆอย่างเรานั้นสร้างกล้ามเนื้อยากกว่าผู้ชายนะเพราะกล้ามเนื้อของผู้หญิงนั่นเล็กกว่าและฮอโมนเพศชายในตัวเราน้อยกว่านั่นเองแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสร้างไม่ได้เลยนะเราจะมาแนะนำวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิงมาฝากกัน ให้สาวๆ มาพยายามกันเถอะ

แนะนำวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิง

  • มากำหนด Repetition ในการยกกันก่อนนะจ๊ะ

Repetition ก็คือจำนวนครั้งในการยก หรือเล่นเวทในแต่ละครั้งนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น จำนวนยกที่ 6 – 12 ครั้ง เป็นจำนวนที่จะสร้างกล้ามเนื้อ จำนวนนี้จึงเป็นจำนวนที่เหมาะสมไม่ว่าเราจะยกดับเบล โหนบาร์ ก็ควรอยู่ใน 6 – 12 ครั้งนี้นั่นเอง

แนะนำวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิง

  • ให้สาวๆ เลือกท่าออกกำลังที่เหมาะกับตัวเอง

การเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิงในที่นี้สำหรับสาวๆ มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อแนะนำให้เริ่มจากการเล่นท่าที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อทั้งตัว เช่น  Squat, Deadlift, Lunge หรือ Push ups นั่นเพราะเขามีผลงานวิจัยออกมาว่า ท่าเหล่านี้มีส่วนช่วยในการส้รางกล้ามเนื้อได้ดีที่สุด ฉะนั้นสาวๆ มือใหม่ต้องเริ่มจากการออกกำลังทั้งตัวก่อนเน้อ

แนะนำวิธีเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผู้หญิง

  • จัดตารางอาหารสำหรับการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ

อาหารที่กินเข้าไปนั่นเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อมากๆ ดังนั้นสาวๆ ควรจะเลือกให้ดีว่าอะไรเป็นสิ่งที่เหมาะสมในการสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ว่าจะเป็นพวก ไข่ อกไก่ ปลา ธัญพืช ผักผลไม้ ต้องเลือกแต่ของที่ดีๆ เข้าปากน้า ที่สำคัญอย่าลืมคำนวณแคลอรี่ของอาหารในแต่ละมื้อด้วย ถ้ากินเกินกว่าที่เบิร์นออกก็จะไม่ได้ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ แต่สร้างพุงแทนจ้า

  • คำนวณค่าปริมาณของสารอาหารให้ดี

สารอาหารในที่นี้ก็คือ พวกคาร์โบไฮเดรต โปนตีน ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน หรือที่เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อนั่นเอง ซึ่งตามงานวิจัยที่มีมานั้นกล่าวว่า จำนวนโปรตีนที่เราควรได้รับต่อวันคือ 1.5 – 2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม นั่นหมายความว่าถ้าคุณมีน้ำหนัก 60 กิโลกรัม คุณก็ควรจะได้รับโปรตีนประมาณ 90 กรัมต่อวันนั่นเอง ซึ่งในส่วนของสารอาหารอื่นๆ เริ่มแรกอาจะให้เราคำนวณจากความชอบ เช่น คุณทานไขมันได้ดีกว่าคาร์โบไฮเดรต ปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่คุณควรได้รับต่อวันก็จะประมาณ 0.5 – 1.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม หมายความว่าเมื่อคุณน้ำหนัก 60 กิโลกรัม คาร์โบไฮเดรตที่ควรได้รับจะอยู่ที่ประมาณ 30 กรัมนั่นเอง

 

# เพิ่มกล้ามอก กินยังไง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *