ดัมเบล อุปกรณ์ ฟิตเนส ด้านออกกำลังกายสารพัดประโยชน์

ดัมเบล อุปกรณ์ ฟิตเนส ด้านออกกำลังกายสารพัดประโยชน์

ดัมเบล อุปกรณ์ ฟิตเนส ด้านออกกำลังกายสารพัดประโยชน์

         ถ้าพูดถึง ฟิตเนส เชื่อว่า อุปกรณ์ออกกำลังกายอีกตัวที่สามารถใช้งานได้สารพัดนึก หรือสามารถปรับใช้กับการออกกำลังกายแบบต่าง ๆ ได้มากที่สุดคงไม่พ้น ดัมเบล แน่นอน เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถเล่นได้ทั้งใน ฟิตเนส หรืออยู่ที่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ในโปรแกรมเวทเทรนนิ่ง โดยจะมีขนาดตั้งแต่ครึ่งกิโลกรัมขึ้นไป โดยก่อนตัดสินใจเลือกมาใช้งาน หรือซื้อมาใช้จำเป็นต้องคำนึงว่า เราต้องการอะไรจากการใช้อุปกรณ์ดังกล่าว ส่วนเรื่องราคาและยี่ห้อแล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละคน 

ดัมเบล อุปกรณ์ ฟิตเนส ด้านออกกำลังกายสารพัดประโยชน์

         โดยเหตุผลที่หลายคนเลือกใช้ดัมเบล เพื่อออกกำลังกายในฟิตเนส หรือในบ้าน เพราะต้องการเพิ่มพละกำลัง อยากมีกล้ามใหญ่ นอกจากนั้นหลายคนยังต้องการสร้างความหนาของกล้ามเนื้อเพิ่มเติม หลังจากมองว่าหุ่นยังดูไม่ดี หรือไม่น่าประทับใจเลย ส่งผลให้หลายคนเลือกออกกำลังกายด้วยดัมเบล 

ส่วนท่าออกกำลังกายโดยสามารถนำดัมเบล มาช่วยมีดังต่อไปนี้ 

ดัมเบล อุปกรณ์ ฟิตเนส ด้านออกกำลังกายสารพัดประโยชน์

1.Goblet Squat 

         ท่านี้จะเป็นท่าเดียวกับการเล่น Squat เพียงแค่เพิ่มดัมเบลเข้ามา โดยใช้มือทั้งสองข้างถือดัมเบลเอาไว้ในระดับหน้าอก จากนั้นค่อย ๆ ย่อตัวลงไป และขึ้นมาอยู่ในท่ายืนปกติช้า ๆ โดยท่านี้จะช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขาทั้ง 2 ข้าง โดยรอบ, สะโพก, น่อง และหน้าท้องกระชับเพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งถ้าสาว ๆ คนไหนตั้งใจปั้นสะโพกอยู่แล้ว ท่านี้รับประกันว่าเหมาะสมที่สุด 

2.Russian Twist 

         ท่านี้โดยธรรมดาแล้วจะไม่มีอุปกรณ์ใด ๆ เข้ามาเพิ่มก็ได้ แต่หากคุณมีดัมเบลอยู่แล้ว ควรนำมาใช้ในระหว่างกำลังออกกำลังกายด้วยอย่างยิ่ง เพื่อเพิ่มความกระชับแขน หน้าท้องมากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงกล้ามเนื้อต้นขาได้อีกด้วย ซึ่งท่านี้สามารถทำได้ทุกวัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคน 

3. Dumbbell Romanian Deadlft

         ท่านี้อาจจะบอกว่าเป็นท่าฮิตของใครหลายคน เพราะทำได้ง่ายมาก แถมยังบริหารที่สามารถเพิ่มความกระชับและความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อหลังสะโพก รวมถึงต้นขาด้านหลัง หรือที่รู้จักกันในชื่อของ แฮมสตริง รวมถึงกล้ามแขน และหน้าท้อง อีกทั้งท่านี้ยังเหมาะกับคนที่มีปัญหาทางบุคลิก โดยท่านี้มักจะเป็นท่าแรก ๆ ที่ หลายมักเลือกเล่นเป็นท่าแรกหลังจากวอร์มอัพร่างกายเรียบร้อยแล้ว 


         ทั้งสำหรับดัมเบล ถือว่าเป็นอุปกรณ์ ฟิตเนส ชิ้นแรก ๆ ที่หลายคนจับ เมื่อเลือกเข้าสู่โปรแกรมเทรนนิ่งต่าง ๆ ในยิม ซึ่งจะมีประโยชน์กับคนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อช่วงต้นแขน และกล้ามเนื้อหน้าอกเป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่าย และมีสีสันให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน ส่วนเรื่องราคาขึ้นอยู่กับแต่ละร้านเช่นเดียวกัน

 

# ลูกกลิ้งออกกําลังกาย supersport

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *