เทคนิคลดน้ำหนัก ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ทรมาน

เทคนิคลดน้ำหนัก ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ทรมาน

เทคนิคลดน้ำหนัก ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ทรมาน

           การลดน้ำหนักคือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายแน่นอนว่ามันจะทำให้เราไม่ได้รับประทานในสิ่งที่ชอบและเหนื่อยขึ้นอย่างแน่นอนหลายคนจึงรู้สึกว่าการลดน้ำหนักนั้นช่างทรมานเสียเหลือเกินกลายเป็นว่าหลายคนตัดสินใจที่จะไม่ลดน้ำหนักหรือรู้สึกท้อแท้กับการที่ลดน้ำหนักไม่สำเร็จสักทีวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคลดน้ำหนักที่สามารถทำได้ง่ายและไม่ทรมานตัวเองจนเกินไปมาให้ได้ลองทำตามกัน 

เทคนิคลดน้ำหนัก ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ทรมาน

  • เคี้ยวให้ละเอียด ระบบย่อยอาหารนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ การที่เราช่วยร่างกายของเราด้วยการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดมากขึ้นนั้นจะส่งผลต่อการลดน้ำหนักของเราโดยตรง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น รับประทานอาหารได้น้อยลง แถมยังทำให้เราอิ่มเร็วขึ้นอีกด้วย โดยนัยหนึ่งคำนั้นควรเคี้ยวอย่างน้อย 20 ถึง 30 ครั้ง

เทคนิคลดน้ำหนัก ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ทรมาน

  • ดื่มชาเขียว สาวกชาเขียวสามารถดื่มน้ำชาเขียวได้เพราะมันมีส่วนช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย ทำให้ระบบย่อยอาหารสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังช่วยขับน้ำออกจากร่างกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามชาเขียวที่เราจะดื่มนั้นสามารถดื่มได้ทั้งชาเขียวร้อนและชาเขียวเย็นแต่ต้องไม่ผสมน้ำตาลและนม 

เทคนิคลดน้ำหนัก ทำได้ง่ายๆ แบบไม่ทรมาน

  • เปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารว่าง ในระหว่างวันเป็นปกติที่เราทำกิจกรรมแล้วร่างกายจะอยากได้พลังงานเพิ่มเติมจนทำให้เรารับประทานอาหารว่างไม่ว่าจะเป็นโดนัท คุกกี้ ชานมไข่มุก และของหวานต่างๆ ที่มาพร้อมกับปริมาณแคลอรี่พี่มากมาย เราไม่จำเป็นต้องงดของว่างระหว่างวันแต่ควรปรับเปลี่ยนด้วยการหันมารับประทานของว่างที่มีแคลอรี่ต่ำ มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างเช่นผลไม้และธัญพืช

  • ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร น้ำสะอาดเป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายเราต้องการมากที่สุดในแต่ละวัน การดื่มน้ำอย่างเพียงพอนั้นจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นการดื่มก่อนมื้ออาหารยังช่วยให้เรารู้สึกหิวน้อยลงไปอีกด้วย

  • เลือกภาชนะอาหาร ภาชนะอาหารนั้นเป็นสิ่งที่มีผลต่อความอิ่มของมนุษย์เรา ดังนั้นเราจึงควรเลือกจานที่มีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไป มีสีสันตัดกับสีของอาหารให้มากที่สุด จะช่วยหลอกสมองของเราให้เข้าใจว่าอาหารมีปริมาณมากจนเรากินเข้าไปแล้วรู้สึกอิ่มแบบไม่ต้องรับประทานอะไรเพิ่ม 

 

# อาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน แค่รับประทานก็มีร่างกายที่ลีนได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *