ท่าออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามหลัง

ท่าออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามหลัง

ท่าออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามหลัง

       ในปัจจุบันผู้ชายส่วนใหญ่มักเป็นสายออกกำลังกายโดยการที่เขาออกกำลังกายก็เพื่อรักษาสุขภาพและเพื่อสร้างหุ่นให้ตัวเองดูเท่สมาร์ทนอกจากจะต้องสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องกล้ามแขนและกล้ามอกแล้วยังมีกล้ามหลังที่ผู้ชายก็ต้องสร้างด้วยเพื่อโดยบุคลิกผู้ชายส่วนใหญ่จะชอบถอดเสื้อแน่นอนว่าก็ต้องมีเขินอายกันบ้างถ้าแผ่นหลังไม่ฟิตวันนี้เราจะพา  คุณผู้ชายมาสร้างความแข็งแรงของแผ่นหลังกันโดยท่าที่เราจะมาแนะนำวันนี้ส่วนมากจะเป็นท่าที่ต้องใช้อุปกรณ์และต้องเข้าฟิตเนตเรามาดูกันดีกว่าว่ามีท่าอะไรบ้าง

ท่าออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามหลัง

  • ท่าDeadlift ท่านี้จะใช้บาร์เบลมาเป็นอุปกรณ์โดยให้เราหันหน้าเข้าหาบาร์อ้าขาให้กว้างเท่าความกว้างของไหล่ ใช้มือสองข้างก้มลงไปจับบาร์ความกว้างของมือที่จับบาร์ก็เท่ากับช่วงไหล่และค่อยๆยกบาร์ขึ้นโดยใช้ลำตัวแอ่น ขึ้นหลังต้องตรงไม่ต้องยกสูงมากประมาณสะโพกจากนั้นค่อยๆลดบาร์ลงพื้นอย่างช้าโดยทำประมาณ10ครั้ง ใน การทำท่านี้มักจะเกิดข้อผิดพลาดตรงที่หลังงอจะทำให้น้ำหนักจะไปตกอยู่ที่หลังส่วนล่างและไม่ต้องยกไหล่ขึ้นให้ปล่อยไหล่ไปตามธรรมชาติ 

ท่าออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามหลัง

  • ท่าPull-up ท่านี้จะมีการใช้บาร์โหนเป็นอุปกรณ์เพราะท่านี้จะต้องมีการโหน เริ่มแรกให้เราเอามือจับบาร์ความ กว้างของมือที่จับก็เท่ากับความกว้างไหล่จากนั้นค่อยๆยกตัวขึ้นให้คางพ้นบาร์ไปสักนิดและค่อยๆปล่อยตัวลงทำซ้ำประมาณ6ครั้งแต่ถ้าเพิ่งเริ่มทำให้ออกเท่าที่ออกได้อย่าฝืนเพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อกล้ามเนื้อหลังได้

  • ท่าBack Extension จะใช้เบาะมารองบริเวณสะโพกโดยวางขาในที่ล็อคขาลำตัวจะอยู่เหนือเบาะเป็นแนวเส้นตรงเอามือสองข้างไคว้ที่หน้าอกหรือประกบกันที่ท้ายทอยจากนั้นค่อยๆลดลำตัวช่วงบนลงเหมือนเป็นการก้มลงจนสุดแล้วค่อยๆขึ้นโดยเกร็งกล้ามเนื้อหลังล่างยกกลับขึ้นมาท่าเดิมทำประมาณ10ครั้ง ในการฝึกท่านี้จำไว้ว่าหลังจะต้องตรงตลอดเวลา

  • ท่าUpright Row ถ้าคุณออกกำลังกายท่านี้ที่บ้านคุณอาจจะใช้ดัมเบลแต่ถ้าออกที่ฟิตเนตส่วนมากเขาจะใช้บาร์กัน วิธีการยกก็จะคล้ายกัน โดยให้คว่ำมือทั้งสองจับดัมเบลค้างไว้หน้าต้นขาจับขึ้นในระยะแคบกว่าไหล่ค่อยๆงอศอกแทงศอกไปด้านข้างดัมเบลจะยกขึ้นอยู่ประมาณใต้คางให้ค้างไว้ประมาณ3วินาทีและค่อยๆลดดัมเบลลงทำซ้ำประมาณ10ครั้งท่านี้เมื่อยกจะใช้กล้ามเนื้อหลังและบ่าในการทำงานเป็นส่วนใหญ๋ให้ทุกคนโฟกัสให้ตรงจุด

  

เหตุผลหลักที่คุณควรเริ่มออกกำลังกาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *